Một đăng kiểm viên ở Cần Thơ nhận hối lộ hơn 1 tỷ đồng

Một đăng kiểm viên tiến hành đăng kiểm các phương tiện đường thủy nội địa, đã nhận trên 1 tỷ đồng của các chủ sở hữu, người quản lý, điều hành phương tiện để “mắt nhắm, mắt mở” trong quy trình kiểm định.

Ngày 20/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ, cho biết nơi đây đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét chỗ ở Mai Công Hưng (đăng kiểm viên thuộc Chi cục Đăng kiểm số 8 – Cục Đăng kiểm Việt Nam) để điều tra về tội “Nhận hối lộ”.

Bị can Mai Công Hưng.

Theo điều tra, Mai Công Hưng đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao là đăng kiểm viên tiến hành đăng kiểm các phương tiện đường thủy nội địa, đã nhận trên 1 tỷ đồng của các chủ sở hữu, người quản lý, điều hành phương tiện để bỏ qua một số quy trình, quy định về đăng kiểm, nhằm giải quyết nhanh, thủ tục đơn giản, kiểm định đạt theo yêu cầu của người đưa tiền. Trung bình mỗi lần đăng kiểm, bị can Hưng nhận 2 triệu đồng.

Trước đó, ngày 10/4, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã khởi tố vụ án “nhận hối lộ” xảy ra tại Chi Cục đăng kiểm số 8, đồng thời ra lệnh khám xét tại Chi Cục đăng kiểm số 8 để thu thập các tài liệu liên quan.

Tối cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ phối hợp Viện KSND cùng cấp tiến hành thực hiện khám xét nơi làm việc của các đăng kiểm viên tại Chi cục Đăng kiểm số 8 để thu thập thêm tài liệu, chứng cứ phục vụ vụ án.

Công an TP Cần Thơ cho biết, qua công tác nắm tình hình, cơ quan chức năng phát hiện dấu hiệu sai phạm liên quan đến các đăng kiểm viên của Chi Cục đăng kiểm số 8 khi kiểm tra, kiểm định phương tiện thủy nội địa.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ kêu gọi những chủ phương tiện đã chi tiền ngoài quy định cho đăng kiểm viên đến địa chỉ: tầng 2, số 71 đường Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, số điện thoại: 0693672215, chủ động trình báo để hỗ trợ công tác điều tra và hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/mot-dang-kiem-vien-o-can-tho-nhan-hoi-lo-hon-1-ty-dong-d160829.html

XEM THÊM