Một giám đốc công ty tư nhân trình báo bị chặn xe, cướp 4,9 tỷ đồng

Công an TP.Pleiku (Gia Lai) đang điều tra tin báo về việc giám đốc một công ty vừa rút 4,9 tỷ đồng từ ngân hàng thì bị cướp khi đang lưu thông trên đường.

Ngày 9/1, theo nguồn tin của Tiền Phong, Công an TP.Pleiku đã cử điều tra viên làm việc với ông Lê Viết Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Đất Đỏ (trụ sở đường Đống Đa, phường Thị Nại, TP.Quy Nhơn, Bình Định) để xác minh tin báo ông bị cướp 4,9 tỷ đồng.

Theo nạn nhân, đoạn đường trong ảnh là nơi xảy ra vụ cướp 4,9 tỷ đồng

Theo đơn trình báo gửi cơ quan công an của ông Lê Viết Hạnh (35 tuổi, trú thôn Châu Lâm, xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), vào lúc 9h ngày 4/1, ông đến ngân hàng Sacombank ở Gia Lai, rút số tiền 4,9 tỷ đồng từ tài khoản công ty.

Khi đang trên xe ô tô đi về trước số nhà 72 Tăng Bạt Hổ, phường Yên Đỗ, TP.Pleiku (Gia Lai) thì có 2 người đàn ông đi trên một xe ô tô khác, chặn lại. Hai người này mở cửa xe ô tô ông Hạnh đang đi (xe của người bạn chở đi rút tiền), lấy bịch nilon bên trong chứa 4,9 tỷ đồng rồi rời đi.

Ông Hạnh cho biết, ông và hai người cướp tiền không có nợ nần và không có quan hệ gì. Sau khi sự việc xảy ra, ông Hạnh đã làm đơn tố giác hành vi bị cướp tài sản gửi Công an phường Yên Đỗ và Công an TP.Pleiku.

Một lãnh đạo công an phường Yên Đỗ cho biết: “Khi tiếp nhận tin báo, chúng tôi hướng dẫn bị hại làm đơn gửi đến Công an tỉnh để xử lý theo thẩm quyền”.

Hiện Công an TP.Pleiku đã cử điều tra viên làm việc trực tiếp với ông Lê Viết Hạnh xác minh tin báo và trích xuất camera để làm rõ sự việc.

Tìm hiểu của chúng tôi, Công ty TNHH Phát triển Đất Đỏ trụ sở ở TP.Quy Nhơn, Bình Định. Công ty này có hai thành viên góp vốn. Lĩnh vực kinh doanh chính của công ty này là sản xuất điện mặt trời, xây dựng công trình điện và buôn bán nông, lâm sản.

Theo Tiền phong 

XEM THÊM