Một nữ sinh mất sau thảm kịch Halloween ở Seoul: Người mẹ ngã quỵ khi nghe tin

Sau cuộc gọi thông báo từ Hàn Quốc, bà Đinh Thị A Ngát (40 tuổi, ngụ Bình Định) ngất lịm, đau đớn đến thấu trời khi hay tin con gái đã vĩnh viễn không còn trên cõi đời này. Trước đó, gia đình mất liên lạc con gái sau tối qua (29.10), con có đi đến khu Itaewon của Seoul .

Anh Đinh Văn Dương (29 tuổi), chú ruột của Tuyến cho biết gia đình vừa nhận tin cháu Đinh Thị Tuyến (21 tuổi) qua đời sau thảm họa giẫm đạp tại khu Itaewon ở thủ đô Seoul vào tối 29.10, qua thông báo xác nhận từ người thân. Bạn của Tuyến sau khi đến bệnh viện xác nhận thi thể.

“Chị Ngát mẹ của Tuyến hay tin thì ngất đi, sau đó tỉnh lại thì khóc nghẹn. Bây giờ gia đình ai cũng đau đớn, không còn biết nên nói gì nữa”, anh Dương nói.

Gia đình cho biết Tuyến đã mất. Gia đình cung cấp

Trong cuộc gọi, bà Ngát chỉ biết khóc òa, đau đớn khi người đầu bạc phải tiễn người đầu xanh. Gia đình cũng cho biết thêm hiện bạn bè, người thân của Tuyến ở Hàn Quốc đang làm việc với chính quyền địa phương sở tại, thực hiện các thủ tục đưa thi thể của em Tuyến về nhà.

“Chị Ngát mẹ của Tuyến hay tin thì ngất đi, sau đó tỉnh lại thì khóc nghẹn. Bây giờ gia đình ai cũng đau đớn, không còn biết nên nói gì nữa. Gia đình tôi nhận tin báo của bạn trai Tuyến cũng như từ phía đại sứ quán”, anh Dương nói.

Cách đây hơn 1 giờ đồng hồ, bà Ngát lo lắng cho biết con gái mình đang du học ở Seoul (Hàn Quốc) “mất tích” từ tối qua, sau thảm họa giẫm đạp tại khu Itaewon. Sau đó, gia đình đã tìm cách liên hệ với con gái qua số điện thoại cũng như các tài khoản mạng xã hội.

Theo gia đình, Tuyến từ nhà ở thị trấn Vĩnh Thạnh (Bình Định) sang Hàn Quốc du học gần 3 năm nay, thường xuyên gọi về nhà để tâm sự cùng gia đình. Nay lần đầu con mất liên lạc nên vô cùng bất an.

Một công dân Việt Nam thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Seoul

Theo thông báo mới nhất, đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận một công dân Việt Nam đã thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp tại khu Itaewon ở thủ đô Seoul vào tối 29.10, theo TTXVN.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận một công dân Việt Nam đã thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp tại lễ hội Halloween ở khu Itaewon của Seoul tối 29.10.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã làm việc với các cơ quan chức năng nước sở tại để xác minh thông tin, nhân thân của công dân thiệt mạng, yêu cầu phía Hàn Quốc khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để xác minh nhân thân công dân và xử lý các vấn đề hậu sự. Công dân Việt Nam trong trường hợp cần trợ giúp có thể liên hệ với Tổng đài Bảo hộ Công dân, Bộ Ngoại giao: (+84) 981.84.84.84 hoặc qua đường dây nóng (+82)10.6315.6618 của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

(Theo Thanh Niên)

XEM THÊM