Một trường công lập lùi giờ học xuống 7h30, lí do là gì?

Trường THPT Tân Châu tại An Giang quyết định lùi giờ học để học sinh có học tập hiệu quả hơn.

Những ngày qua, trên một số diễn đàn tin tức, nhiều phụ huynh đang có những tranh luận về thời gian vào học phù hợp cho học sinh.

Cụ thể, phụ huynh cho rằng hiện nay các trường tiểu học ấn định giờ vào học quá sớm, có trường yêu cầu học sinh 6h45 có mặt tại trường để 7h vào học, có trường cho học sinh vào học lúc 7h15.

Được biết, trong khi các tranh luận lùi giờ vào học vẫn đang diễn ra sôi nổi, có một trường THPT công lập đã áp dụng giờ 7h30 cho học sinh vào học nhiều năm nay, đồng thời cho học sinh được nghỉ ngày thứ bảy.

Đó là Trường THPT Tân Châu, được thành lập từ năm 1964, với lịch sử lâu đời và có bề dày truyền thống tại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Phía sau quyết định lùi giờ vào học của nhà trường là những lý do xúc động.

Trao đổi với báo chí, thầy Nguyễn Thành An – Hiệu trưởng nhà trường cho biết từ nhiều năm nay học sinh của trường chỉ học chính khóa từ thứ hai tới hết thứ sáu. Còn lại thứ bảy, học sinh sẽ tham gia hoạt động ngoại khóa, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh chưa vững kiến thức.

Sau quyết định đó, từ năm học 2019-2020, nhà trường cũng thay đổi khung giờ vào lớp-ra về, để học sinh được vào học từ 7h30, thay vì 7h giờ như trước đó.

Về lý do để tiến hành điều chỉnh khung giờ học này, thầy hiệu trưởng cho biết khi nhìn thấy học sinh mình vội vội vàng vàng chạy vào trường cầm theo hộp cơm, ổ bánh mì rất tội nghiệp. Về phía các giáo viên có con nhỏ cũng rất vất vả khi vừa phải dậy từ sớm cho các con mình đến trường trước rồi nhanh chóng đến trường.

Thầy An cho biết thêm, khi cho học sinh vào học lúc 7h30, mỗi buổi học 4 tiết, ra về lúc 11h và 17h. Nhà trường sắp xếp, tính toán, cân đối chương trình nhằm đảm bảo cho học sinh vẫn nắm được toàn bộ chương trình theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT.

Thầy Bạch Thái Học, Bí thư Đoàn thanh niên Trường THPT Tân Châu cũng thông tin thêm, 4 năm qua, học sinh, giáo viên, phụ huynh đều rất ủng hộ việc được lùi giờ vào học từ 7 giờ 30, từ thứ hai tới thứ sáu và chỉ học các môn ngoại khóa, bồi dưỡng… ngày thứ bảy.

Nguồn : https://thuonghieuvaphapluat.vn/mot-truong-cong-lap-lui-gio-hoc-xuong-7h30-li-do-la-gi-vz50752.html

XEM THÊM