MXH rầm rộ hình ảnh MC Đại Nghĩa cạo đầu xuất gia, chuyện gì đây?

Được biết, nam MC đang theo học khóa gieo duyên tại chùa và phải sống như 1 tu sĩ thực thụ trong vòng 10 ngày.

Mới đây, trên mạng xã hội rầm rộ lan truyền hình ảnh MC Đại Nghĩa xuất hiện trong diện mạo lạ. Theo đó, nam MC bất ngờ xuống tóc, diện trang phục như các sư thầy được cho là tại một ngôi chùa ở Huế.

Theo chia sẻ từ những tài khoản mạng xã hội này, Đại Nghĩa đã xuống tóc đắp y xuất gia. Trong một số khoảnh khắc còn cho thấy, nam MC thực hiện những nghi lễ, cùng ăn uống, lao động,… với các sư thầy ở chùa càng khiến dân tình không khỏi hoang mang.

Cách đây ít ngày, MC Đại Nghĩa cũng có bài đăng chuyện xuống tóc xuất gia: “Giờ thì các anh em đã lên máy bay về lại TP HCM, team trà đạo thì vẫn còn ở lại Huế vì vẫn còn các công tác khác nữa đang cần trong những ngày tới. Còn mình thì đã lui về chốn của mình. Mình sẽ sống ở nơi mình nghĩ mình luôn thuộc về, và làm điều mà mình nghĩ là lẽ ra mình đã phải làm từ rất lâu. Cảm ơn về những điều ý nghĩa mà những người thân yêu đã làm cùng với Nghĩa ngày hôm nay”.

Tuy nhiên sau đó, sự thật đã được làm sáng tỏ. Cụ thể, vào ngày 27/10 vừa qua, Đại Nghĩa đã cùng 83 khóa sinh làm lễ thế phát tại khóa tu Xuất gia gieo duyên lần thứ 14 với chủ đề “Sống tỉnh thức, chết bình an”, do chùa Huyền Không (phường Hương Hồ, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) tổ chức.

MC Đại Nghĩa bất ngờ xuống tóc theo học khóa gieo duyên tại chùa

Tại buổi lễ, dưới sự chủ trì của Hòa thượng Pháp Tông, Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, trụ trì chùa Huyền Không, MC Đại Nghĩa cùng các khóa sinh khác đã phát nguyện xuất gia gieo duyên trong thời gian 10 ngày, với những sinh hoạt truyền thống như một tu sĩ thực thụ.

Các khoá sinh tại khoá tu gieo duyên sẽ được hướng dẫn học pháp, hành thiền, tụng kinh, pháp đàm,… và các hoạt động trong khuôn khổ như một tu sĩ. Trong thời gian tu học, MC Đại Nghĩa cùng các khoá sinh phải khép mình trong đời sống thiền môn, không sử dụng các thiết bị như điện thoại di động hay máy tính.

Trong thời gian 10 ngày, Đại Nghĩa sẽ sinh hoạt như một tu sĩ thực thụ

Trong quá khứ, Đại Nghĩa từng chia sẻ về mong muốn được xuất gia nhưng vì là con một trong gia đình, trên vai còn quá nhiều trách nhiệm không thể buông bỏ nên nam MC chưa thể biến ước mơ thành hiện thực.

“Từ nhỏ tôi đã muốn đi tu. Khoảng năm lớp 12, chuẩn bị thi đại học, tôi đấu tranh nội tâm giữa hai con đường. Một là mình trở thành tu sĩ. Hai là mình trở thành nghệ sĩ. Nhưng tôi là con một trong nhà nên thời điểm đó, gia đình tôi có ý ngăn cản. Lúc đó, tôi ước ao có người anh hoặc người em thay thế trách nhiệm gia đình. Từ nhỏ, tôi đã nói với ba mẹ là muốn đi tu. Nhưng tôi cũng nghĩ ba mẹ sau này già yếu ai nuôi. Đó là sự giằng xé rất lớn”, Đại Nghĩa tâm sự.

Đại Nghĩa từng chia sẻ ước muốn đi tu từ khi còn nhỏ

Tuy chưa thể xuất gia theo đúng ý nguyện nhưng Đại Nghĩa vẫn luôn giữ lối sống thanh tịnh như một tu sĩ suốt nhiều năm qua. Từ năm 2010, anh đã bắt đầu thực hiện chế độ ăn chay và duy trì nó đến tận bây giờ. Nam MC từng chia sẻ: “Trước đây, nếu như mình dễ nổi nóng thì tự nhiên sau này lại cảm thấy ít nổi nóng hoặc mình có thể kiềm chế tốt hơn trước. Cách nhìn nhận sự vật, sự việc cũng bình thản hơn rất nhiều”.

Tiết lộ về lý do chọn ăn chay, Đại Nghĩa bộc bạch ăn chay đến với anh như một cái duyên. Nam MC chia sẻ: “Cuối năm 2010, đến ngày rằm thì tôi quyết định ăn chay. Trước đó, tôi rất lười biếng, quên hoặc cố tình quên ăn chay. Nhưng vào ngày rằm năm đó, tôi đã ăn chay, ăn đến 2-3 ngày sau vẫn thấy ngon, không còn thèm đồ mặn. Vậy là thói quen đó kéo dài đến bây giờ”.

Từ việc thay đổi chế độ ăn mặn, Đại Nghĩa nhận ra được rất nhiều lợi ích như cơ thể, tinh thần trở nên nhẹ nhàng, thanh thản.

Bên cạnh đó, nam MC cũng là một trong những nghệ sĩ chăm chỉ làm từ thiện nhất showbiz, thường xuyên tham gia các chương trình thiện nguyện, hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn, cũng như các hoạt động công ích tại chùa.

MC Đại Nghĩa là 1 trong những nghệ sĩ chăm chỉ làm từ thiện nhất Vbiz

HH (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM