Nam sinh 18 tuổi với 40 tỷ tiền thừa kế tử vong bất thường trong một gia đình có quan hệ phức tạp khi mẹ và ông nội có ‘quan hệ ngoài luồng’

Truyền thông Đài Loan đưa tin, mẹ của một nam sinh 18 tuổi cho biết con bà vừa qua đời chỉ sau hai tiếng kết hôn với nam trợ lý của ông nội. Điều đáng chú ý, con trai của người phụ nữ đang được hưởng số tiền thừa kế lên đến 500 triệu đài tệ (380 tỷ đồng).

Mẹ của Lại trong buổi họp báo. Ảnh: CNA.

Theo CNA, nam sinh 18 tuổi họ Lại đến từ thành phố Đài Trung được thừa hưởng danh mục 30 khối bất động sản với tổng số tiền lên tới 500 triệu đài tệ từ người cha vốn mất sớm sau vụ tai nạn ngã từ một căn nhà cao tầng.

Ngày 19/5, mẹ của Lại đã đưa ra lời phát biểu trước báo giới và cho biết, con trai bà đã được nam trợ lý họ Hạ của ông nội cậu bé phụ trách việc xử lý tài sản thừa kế. Người này sau đó đã lấy lý do muốn dạy cậu bé giải quyết các vấn đề liên quan đến bất động sản, bắt cậu bé mang theo CCCD. Hai người họ đăng ký kết hôn lúc 9 giờ sáng, hai tiếng sau, cậu bé Lại đã không may qua đời do bị ngã từ trên tầng lầu.

Ngoài ra, mẹ của Lại cũng cho biết con trai bà vừa tốt nghiệp đại học và chỉ gặp người quản lý họ Hạ chỉ 2 lần trước khi chết. Người phụ nữ cũng cho biết, bà không hề biết về vụ việc hai người đăng ký kết hôn và khẳng định con trai mình không phải là người đồng tính.

Các công tố viên Đài Trung tiếp tục dẫn lời mẹ nam sinh cho biết, trợ lý Hạ cũng không tới viếng trong ngày đưa tang con trai bà. Mẹ Lại thấy nguyên nhân cái chết của con trai rất kỳ quặc, và nghi ngờ có người mưu sát con trai để chiếm đoạt một nửa khối tài sản thừa kế, nên bà yêu cầu cảnh sát điều tra và khám nghiệm tử thi, xem có tác động khác trước khi rơi xuống lầu hay không. Tuy nhiên người này cũng đã được bảo lãnh tại ngoại với số tiền 300.000 đài tệ (khoảng 230 triệu đồng).

Quan hệ phức tạp trong gia đình của Lại. Ảnh: Sina

Tuy nhiên, cũng theo truyền thông Đài Loan, gia đình của Lại có hoàn cảnh rất phức tạp. Được biết, ông nội và bà nội Lại sinh được 1 cậu con trai trí não phát triển không bình thường, sau đó cưới cho con trai mình 2 cô con dâu.

Con dâu đầu là người Indonesia, thường xuyên bị bố chồng quấy rối tình dục nên đã bỏ đi. Trong khi người con dâu thứ 2 họ Trần tức mẹ của Lại đã có “quan hệ ngoài luồng” với bố chồng sinh ra cậu bé họ Lại và bị mẹ chồng phát hiện.

Bà nội Lại rất tức giận nên đã kiện họ lên tòa khiến họ bị phát tiền và phải ngồi tù 3 tháng. Sau khi ra tù, ông Lại đã đuổi hết vợ con của mình đi, ở với con dâu thứ hai.

Sau đó, con trai của ông bà nội Lại qua đời, ông nội Lại cũng mất, quyền thừa kế vốn thuộc về con dâu họ Trần và con cái do ông bà Lại sinh ra. Nhưng con dâu họ Trần không đủ điều kiện thừa kế nên cậu bé Lại đã được hưởng khối tài sản hơn 500 triệu Đài tệ của ông nội, thực chất là bố mình.

Theo Taiwan News, việc khám nghiệm tử thi Lai đã hoàn tất, nhưng chưa có báo cáo nào được công bố.

QT (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/nam-sinh-18-tuoi-voi-40-ty-tien-thua-ke-tu-vong-bat-thuong-trong-mot-gia-dinh-co-quan-he-phuc-tap-khi-me-va-ong-noi-co-quan-he-ngoai-luong-d163522.html

XEM THÊM