Nam sinh lớp 7 kéo người đàn ông khỏi đường ray khi tàu hỏa đang lao đến

Thấy ông Vót bị ngã và mắc kẹt trên đường sắt khi tàu hoả đang lao đến, em Chiến đã chạy tới hỗ trợ kéo ra ngoài.

Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Thịnh (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) – bà Nguyễn Thị Hồng cho biết chiều nay (28/11), nhà trường sẽ phối hợp với thành Đoàn TP Cẩm Phả khen thưởng em Hoàng Mạnh Chiến, là học sinh lớp 7A2, vì đã dũng cảm cứu người trong gang tấc.

Em Hoàng Mạnh Chiến – học sinh lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh dũng cảm cứu người thoát chết

Trước đó, khoảng 19h30 tối ngày 26/11, Ông Nguyễn Thanh Vót (ở tổ 4, khu 7B, phường Cẩm Thịnh) đi xe máy đến đoạn đường cắt ngang đường sắt thì bất ngờ bị ngã.

Lúc này, ông Vót không tự đứng dậy được, trong khi đó đoàn tàu kéo than từ hướng TP Cẩm phả về phường Cửa Ông đang lao tới gần.

Thấy vậy, em Chiến đang đạp xe gần đó liền quăng xe đạp chạy tới kéo ông Vót ra khỏi đường sắt. Chiến vừa kéo được ông Vót ra ngoài thì tàu hoả lao vụt qua.

Ông Vót chỉ bị thương nhẹ ở tai trái và tay trái do thanh gạt của đầu tàu hoả va vào. Xe máy của ông Vót bị tàu hoả đẩy trượt đi khoảng 3 mét rồi văng ra ngoài. Sau đó, nhiều người dân đã tới hỗ trợ.

“Em Chiến ở trường rất ngoan và hoà đồng, học giỏi. Nhà trường khen thưởng em để biểu dương và nêu gương người tốt việc tốt”, bà Nguyễn Thị Hồng cho hay.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/nam-sinh-lop-7-keo-nguoi-dan-ong-khoi-duong-ray-khi-tau-hoa-dang-lao-den-2085262.html

XEM THÊM