Nam thanh niên Hà Nội dựng chuyện bị chủ nợ chặt ngón tay để tống tiền bố mẹ

Biết bố mẹ có tiền nhưng không cho để trả nợ, Lê Huy Hoàn đã quay clip giả bị chủ nợ chặt ngón tay, nhỏ keo 502 vào mắt, gửi về cho gia đình để đòi số tiền hơn 100 triệu đồng.

Chiều 27/7, VietNamNet dẫn nguồn tin từ Công an TP Hà Nội cho biết đã định tạm giữ hình sự đối với Lê Huy Hoàn (SN 1995, ở xã Tâm Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội) để điều tra, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Công an xác định, do không có công ăn việc làm ổn định, thường xuyên vay tiền để chi tiêu dẫn đến việc không có khả năng trả nợ, nên ngày 9/6, Hoàn nói với em gái về việc đi bán thận và thực hiện ca mổ ở TP Huế. Nhưng sau đó, lấy lý do không còn xe khách nên thanh niên này quay về.

Lê Huy Hoàn tại cơ quan công an. Ảnh: ANTĐ

Ngày 17/6, Hoàn đến thuê trọ tại ngõ 137 Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tại đây, nam thanh niên gọi về cho bố mẹ xin số tiền 100 triệu đồng để trả nợ nhưng không được gia đình đáp ứng.

Biết bố mẹ có tiền mà không cho nên Hoàn nghĩ cách giả vờ bị chủ nợ bắt giữ, đánh đập, tra tấn, ép bán thận rồi quay clip gửi về cho gia đình. Đối tượng khai nhận, làm cách này sẽ khiến bố mẹ sợ mà gửi tiền.

Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 30.6, Hoàn mua một sim điện thoại đăng ký tài khoản Zalo tên “Nguyễn Quang Hưng”, sau đó kết bạn với em gái và chú ruột mình rồi gửi định vị giả đang ở TP.Huế (Thừa Thiên – Huế). Đồng thời, Hoàn gửi hình ảnh, video bị chặt đứt ngón tay, ghi âm mình nhận nợ số tiền 117 triệu đồng để ép bố mẹ chuyển tiền.

Không được đáp ứng, vài ngày sau, Hoàn tiếp tục mua thịt lợn về đập nát, dùng đoạn xương gà và ném 2 thứ này cùng chứng minh thư nhân dân bôi máu giả vào cổng nhà mình. Đồng thời, Hoàn dùng Zalo “Nguyễn Quang Hưng” liên tục gửi tin nhắn cho em gái và chú ruột để đe dọa, nếu không chuyển tiền sẽ chặt tay, nhỏ keo 502 cho mù mắt Hoàn rồi bán sang Campuchia.

Để màn kịch được hoàn hảo, Hoàn mượn điện thoại của bạn gái rồi vào nhà vệ sinh tự quay video dựng cảnh ngón tay áp út mình bị chặt rồi gửi sang điện thoại của mình để cắt ghép, chỉnh sửa và gửi cho em gái.

Hoàn bôi máu giả, diễn cảnh bị chặt ngón tay và bị nhỏ keo 502 vào mắt để quay video gửi cho gia đình nhằm tống tiền. Ảnh Thanh Niên Online.

Giữa tháng 7, Hoàn bị nhiều người đòi tiền nên đã pha một bát tương ớt với nước để làm máu giả, sau đó bôi lên mặt mình cùng phần ngón tay giả mua được trên mạng. Xong xuôi, Hoàn nằm ra đất, tiếp tục nhỏ keo 502 giả vào mắt rồi nhờ bạn gái quay lại clip và gửi cho người thân.

Lần này, gia đình tưởng Hoàn bị chủ nợ bắt giữ, chặt tay thật nên đã đến trình báo PC02 Công an TP.Hà Nội.

Nhận thông tin, chỉ sau 2 giờ, PC02 Công an TP.Hà Nội đã tìm thấy Hoàn đang bình yên vô sự cùng bạn gái ở phòng trọ, vén màn kịch tống tiền tinh vi của “chúa chổm”.

PN (SHTT)

XEM THÊM