Nam thanh niên ở Nghệ An ‘lừa’ cha đi tận 20km mà khiến cộng đồng mạng rưng rưng nước mắt

Một nam thanh niên người Nghệ An sau một năm trời bôn ba kiếm tiền và trở về nhà vào dịp tết đã dành tặng cho cha mình 2 “cú lừa” nhưng lại hết sức ấm lòng.

Thanh niên kể, cha có chiếc xe cũ lắm rồi nên hôm ấy lừa cha là đi sắm tết, chứ nếu nói đi mua xe thì chắc chắn cha sẽ không chịu. Tới nơi rồi còn lừa cha là vào đây sửa xe thôi, tới khi con nói cha thích xe nào con tặng xe ấy thì cha mới ngỡ ngàng.

Cuối cùng, ngoài chốt chiếc xe ga màu xanh than, thanh niên còn tặng cho cha mình một chiếc máy giặt to để về giặt quần áo cho cả làng.

Ngay sau khi câu chuyện cảm động được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận xúc động với hành động ấm áp của chàng trai dành tặng cho người cha của mình:

– Thật sự cái cảm giác được mua cho cha mẹ con cái bất kì cái gì họ thích nó vui lắm.

– Tháng lương đầu tiên mình không đủ vì chỉ có 1 triệu, mình đã dồn 2 tháng lương để mua cho mẹ chiếc tivi mới màn hình phẳng, 2 năm sau mới đủ tiền đổi tiếp con tivi khác nữa. Khi chưa lấy chồng mình chỉ muốn mua cả thế giới cho mẹ, chứ không có ý định cất tiền đi cho bản thân, cảm thấy sung sướng lắm.

– Ai đi làm rồi có tiền sắm trong nhà cho ba cho mẹ, cảm giác ấy rất ư là tuyệt!

– Thật là hạnh phúc vì còn được báo đáp cha mẹ!

– Cái cảm giác mình đi làm được tiền rồi mua quà cho bố mẹ nó vui lắm nhé. Từ bé mẹ mình đã dạy mình là dù mình nghèo khó cũng đừng keo kiệt với bố mẹ. Người ta có nhiều thì cho bố mẹ nhiều. Mình có ít thì cho ít. Chứ đợi đến khi mình giàu có rồi mới nghĩ đến bố mẹ thì lúc đó có khi bố mẹ cũng chẳng còn mà nhận rồi.

NT (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM