Nam thanh niên ở Quảng Nam bị lũ cuốn suýt chết sát ngày giỗ của cha

Sau khi nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam được cứu thoát, người mẹ đã đến từng nhà người dân và lực lượng chức năng để gửi lời cảm ơn.

Khoảng 23 giờ khuya 3-12, một số người dân sống tại khu vực thôn Đàn Long (xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) nghe tiếng kêu cứu nên ra kiểm tra thì phát hiện một thanh niên đang bám vào trụ cột giữa dòng nước nước lũ chảy xiết.

Lực lượng chức năng giải cứu nam thanh niên giữa dòng nước lũ

Tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an và Ban Chỉ huy Quân sự xã Tam Đàn triển khai các phương án ứng cứu, đưa nam thanh niên lên bờ an toàn.

Qua xác minh, nạn nhân là anh Bùi Quang Lưu (SN 1988, trú Phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ). Anh Lưu cho biết tối 3-12, anh điều khiển xe máy từ TP Hội An trở về nhà tại TP Tam Kỳ, khi đi qua tuyến đường ĐT615 (xã Tam Đàn) thì không may bị nước lũ cuốn trôi.

Cơ quan chức năng rào chắn cấm người và phương tiện qua lại khu vực nguy hiểm

Để bày tỏ lòng biết ơn, sáng sớm 4-12, mẹ anh Lưu đã có mặt tại thôn Đàn Long, tìm gặp từng người dân và lực lượng chức năng cứu sống con trai mình để cảm ơn. Mẹ anh Lưu cho biết hôm nay (4-12) là đám giỗ của ba anh Lưu, nếu không có sự phát hiện, cứu giúp kịp thời của người dân và lực lượng chức năng thì không biết số phận con trai bà sẽ như thế nào.

2 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa lớn trên diện rộng gây sạt lở đất, ngập lụt cục bộ ở một số địa phương.

Trần Thường

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su/nam-thanh-nien-o-quang-nam-bi-lu-cuon-suyt-chet-sat-ngay-gio-cua-cha-20221204094753524.htm

 

XEM THÊM