Nam thanh niên thích đi tù, phóng hoả đốt rừng thông rồi ngồi chờ công an tới bắt

Khi bị chất vấn, thanh niên đốt rừng dửng dưng nói: “Có chuyện, anh cứ điện công an bắt em đi tù đi, em ngồi đây chứ có chạy đâu”.

Sáng 17/8, thông tin từ Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế, lực lượng chức năng vừa phát hiện một đối tượng nghi đốt phá rừng nên đã tạm giữ và giao cho Công an để làm rõ.

Nam thanh niên đốt rừng bị bắt giữ.

Cụ thể, vào 16h35 chiều 16/8, một số người dân phát hiện một nam thanh niên có hành vi đốt rừng tại khu vực đồi Thiên An nên đã ngăn chặn người này tẩu thoát, đồng thời trình báo cho cơ quan chức năng đến hiện trường chữa cháy.

Theo báo Giáo Dục & Thời Đại, anh Thái Vĩnh Khuynh (người dân có mặt tại hiện trường) cho biết, khi thấy nam thanh niên có hành vi trên, anh đã rút chìa khóa xe của nam thanh niên để không cho người này tẩu thoát.

“Lúc đó, tôi hỏi nam thanh niên vì sao lại hành động như vậy thì người này nói: “Có chuyện, anh cứ điện công an bắt em đi tù đi, em ngồi đây chứ có chạy đâu”.

Thời điểm bị phát hiện, đối tượng có thái độ thách thức.

Cảm thấy nam thanh niên này có vấn đề bất thường nên tôi không nói gì nữa mà chạy đến hỗ trợ dập lửa và gọi điện trình báo cơ quan chức năng, anh Khuynh chia sẻ.

Lực lượng kiểm lâm và địa phương đã nhanh chóng khống chế được đám cháy. Qua kiểm tra, bước đầu xác định diện tích rừng bị cháy khoảng 100 – 200m2.

Hiện trường vụ cháy.

Người thanh niên nghi có hành vi đốt rừng sau đó đã được Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế bàn giao cho Công an TP Huế xử lý.

Hiện, Công an TP Huế đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

PTH (SHTT)

Nguồn: https://sohuutritue.net.vn/nam-thanh-nien-thich-di-tu-phong-hoa-dot-rung-thong-roi-ngoi-cho-cong-an-toi-bat-d176767.html

XEM THÊM