Ngân hàng ồ ạt thanh lý ô tô, giá chỉ từ… 20 triệu đồng

Để xử lý và thu hồi nợ, ngân hàng đang rao bán rất nhiều chiếc xe ô tô đã qua sử dụng với giá rất thấp, chỉ ngang với những chiếc xe máy.

Theo Nhịp sống thị trường đưa tin, VietinBank mới đây thông báo thanh lý 3 xe ô tô Ford Transit hình thành từ vốn vay, hiện đang thế chấp tại ngân hàng để trả nợ cho ngân hàng. Những chiếc xe này có chứng nhận đăng ký năm 2019-2021.

VietinBank cho biết, giá khởi điểm của 3 chiếc xe là 1,65 tỷ đồng, trong đó giá của từng xe là 550 triệu đồng.

Thông báo thanh lý xe ô tô của Agribank

Tại Agribank, rất nhiều chiếc xe đã qua sử dụng lâu năm được đưa ra rao bán với giá rất thấp, chỉ ngang với những chiếc xe máy. Chẳng hạn, Chi nhánh tỉnh Gia Lai của Agribank đang bán đấu giá 1 chiếc Toyota đời 2004, 15 chỗ ngồi với giá 20 triệu đồng; chiếc ô tô chuyên dùng Isuzu đời 2003 với giá 52 triệu đồng; xe ô tô chuyên dùng Isuzu đời 2001 giá 47 triệu đồng, xe ô tô 7 chỗ ngồi Mitsubishi đời 1998 giá 28 triệu đồng.

Hay Agribank Đông Gia Lai cũng đang rao bán một số chiếc xe. Trong đó, chiếc Chevrolet Spark Van đời 2013 có giá 148 triệu đồng, chiếc Ford Escape giá 175 triệu đồng.

Theo Zing, ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) cũng tiếp tục rao bán nhiều tài sản là ôtô. Trong đó, chiếc Chevrolet Cruze LT sản xuất năm 2016 được ngân hàng rao bán với giá 267 triệu đồng, Mercedes- Benz C300 sản xuất năm 2014 có giá 650 triệu đồng, Mazda CX5 2019 giá 772 triệu đồng, Toyota Vios AT sản xuất năm 2017 đang được thông báo thanh lý với giá 375 triệu đồng…

Tương tự, Techcombank cũng liên tục đăng nhiều thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản đảm bảo là ôtô. Cuối tháng 10, nhà băng này thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản là một chiếc ôtô Vinfast Lux A2.0 màu đỏ với giá khởi điểm 680 triệu đồng.

tiếp hoặc thông qua đấu giá. Ảnh: Lê Quân/Zing.vn

Với giá chào bán rất thấp, những chiếc xe thanh lý từ ngân hàng được quan tâm nhiều hơn trong thời gian gần đây. Ưu điểm là những chiếc xe này có giá khá rẻ so với thị trường, bởi ngân hàng tổ chức bằng hình thức đấu giá, và khi đó ngân hàng để giá ở mức rất thấp và thông qua việc trả giá, ai trả giá cao thì có quyền sở hữu. Vì thủ tục khá phức tạp và mất nhiều thời gian nên số người tham gia đấu giá không nhiều và cơ hội mua được xe giá rẻ khá cao.

Tuy nhiên, nhược điểm của xe cũ từ ngân hàng là chất lượng khó đảm bảo, sẽ không có chính sách bảo hành, bảo trì nên rủi ro khá cao trong trường hợp xe xảy ra vấn đề. Do đó, thường là những người “trong nghề”, có nhiều kinh nghiệm, chuyên mua tài sản đảm bảo từ ngân hàng mới mua được với giá “hời”.

PN (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM