Ngân hàng rao bán du thuyền triệu đô của FLC

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV Quy Nhơn) vừa có thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá du thuyền FLC Albatross. Du thuyền này có giá 3 triệu USD, tương đương khoảng gần 70 tỷ đồng.

Cụ thể, tài sản cần đấu giá là phương tiện thủy nội địa FLC Albatross mang biển kiểm soát HN-2014 được đóng ở Ba Lan năm 2017. Tài sản này hiện đang ở TPHCM.

Du thuyền này có chiều dài thiết kế 16,62 m; Chiều dài lớn nhất 21,95 m. Chiều rộng thiết kế 4,88 m; Chiều rộng lớn nhất 5,25 m. Chiều cao mạn 3,15 m; Chiều chìm 1,15 m. Mạn khô 2,000 m; Vật liệu vỏ FRP.

Được biết, FLC Albatross thuộc Công ty TNHH Đầu tư Du thuyền – Sân Golf FLC Biscom.

Theo FLC, FLC Albatross thuộc dòng Galeon 660 Fly do Galeon, một trong những thương hiệu du thuyền hàng đầu châu Âu sản xuất. Là dòng sản phẩm du thuyền khá đặc thù được phát triển dựa trên phiên bản du thuyền rất thành công khác là Galeon 640 Fly với nhiều cải tiến và nâng cấp mới mẻ, Galeon 660 Fly có giá lên tới 3 triệu USD, tương đương khoảng gần 70 tỷ đồng.

Du thuyền FLC Albatross có giá gần 70 tỷ đồng.

FLC Albatross được tạo nên từ chất liệu hợp kim đặc trưng, với những vòm cửa sổ thoáng rộng và lớp cửa kính trong vắt để khoang thuyền luôn tràn ngập ánh sáng thiên nhiên.

Trong đó, nội thất du thuyền cũng được thiết kế với chất liệu cao cấp với khoang chính ở bên trên khá rộng. Đây là khu vực gồm vị trí lái chính, quầy ăn tối và giải trí. Bên dưới là 4 phòng ngủ sang trọng, tối ưu sự riêng tư cùng tiện nghi chuẩn mực 5 sao không hề thua kém các khách sạn hạng sang.

Trước đó ngày 8/9, ngân hàng BIDV Quy Nhơn cũng thu giữ tài sản bảo đảm là ô tô con 5 chỗ hiệu Rolls-Royce của Công ty CP Xây dựng FLC Faros (ROS) để xử lý nợ và đem đấu giá khởi điểm 10 tỷ đồng.

Được biết, đây là chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết – cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC – vừa bị “xộ khám”.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Phương Đông cũng vừa thông báo về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản là xe ô tô nhãn hiệu Rolls-Royce của Công ty FLC Land. OCB đưa ra mức giá khởi điểm cho chiếc siêu xe này là hơn 28 tỷ đồng.

Theo Ngọc Mai (Tiền Phong)

XEM THÊM