Nghe sắp có cuộc thi hoa hậu Miss Petite, dân mạng ‘chia phe’ ủng hộ, phản đối

Thông tin cuộc thi hoa hậu Miss Petite rục rịch tuyển sinh đã thu hút sự quan tâm của dân mạng. Họ “chia phe” với những ý kiến trái chiều. Có người phản đối nhưng cũng có người ủng hộ.

Miss Petite dành cho người… chưa được cao.

Thông tin cuộc thi hoa hậu Miss Petite Việt Nam 2023 rục rịch tuyển sinh đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng những ngày qua.

Theo như Fanpage Miss Petite Viet Nam, đây là cuộc thi hoa hậu dành riêng cho nữ, có chiều cao từ 145 cm – 165 cm, tuổi từ 18-30.

Ngoài ra, điều kiện để thí sinh tham gia còn có: phải có quốc tịch Việt Nam, có ngoại hình cân đối, khuôn mặt xinh đẹp, độc thân, chưa sinh con, chưa có tiền án, tiền sự…

Cũng theo thông tin của cuộc thi hoa hậu này, sự tự tin, thân thiện, kỹ năng giao tiếp, vẻ đẹp duyên dáng, nét đẹp hình thể và sự lan tỏa tính nhân văn đến cộng đồng là những yếu tố cơ bản để thí sinh vươn đến danh hiệu cao nhất trong cuộc thi Miss Petite Việt Nam 2023.

Thông tin về cuộc thi Miss Petite Việt Nam 2023 thu hút sự quan tâm của nhiều người. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH FAN PAGE MIS PETITE VIET NAM

Miss Petite là cuộc thi sắc đẹp đã được nhiều nước tổ chức trong những năm qua, với quy mô cấp quốc gia và quốc tế. Đặc biệt là các cuộc thi như: Miss Petite Universe International, Miss Petite Global…

Thí sinh đạt giải sau cuộc thi Miss Petite Việt Nam 2023 sẽ được đề cử trở thành đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi hoa hậu quốc tế như: Miss Petite Universe International, Miss Petite International, Miss Petite Global.

Cuộc thi nhận hồ sơ đăng ký tham gia của thí sinh đến ngày 26.3. Và theo dự kiến, đêm chung kết cuộc thi Miss Petite Việt Nam 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 22.4.2023.
Nhiều tranh cãi

Ngay sau khi những thông tin về cuộc thi hoa hậu Miss Petite Việt Nam 2023 được chia sẻ trên mạng xã hội, dân mạng lập tức tranh cãi.

Theo nhiều ý kiến, trong bối cảnh hiện nay đã có quá nhiều cuộc thi hoa hậu khiến dư luận cảm thấy ngán ngẩm với những cuộc thi hoa hậu, thì việc “đẻ” ra thêm Miss Petite Việt Nam là không nên.

“Thời buổi bây giờ có quá nhiều hoa hậu. Thậm chí tôi không thể nào nhận diện được các hoa hậu đăng quang ở cuộc thi nào. Vậy mà không hiểu cớ gì lại có thêm một cuộc thi như Miss Petite Việt Nam. Theo tôi, đừng tổ chức thêm cuộc thi hoa hậu nào nữa. Quá nhiều và dư thừa hoa hậu rồi”, anh Lê Minh Xuân (32 tuổi, ngụ tại 505/37 Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận, TP.HCM), nói.

Cùng quan điểm, chị Nguyễn Đỗ Ngọc Hương (30 tuổi, ngụ tại 194 Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: “Nhiều người vẫn hay nói hiện nay ra đường là gặp hoa hậu. Ý chỉ số lượng hoa hậu “bùng nổ” suốt vài năm qua. Mỗi năm lại thêm những cuộc thi hoa hậu mới. Điều này khiến khán giả không còn cảm thấy hứng thú với các hoa hậu. Nên việc có thêm một cuộc thi hoa hậu là điều không nên”.

Nguyễn Hoàng Tuyển, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, bày tỏ: “Chưa bao giờ tôi thấy lượng hoa hậu nhiều như hiện nay. Nay lại nghe thêm có cuộc thi Miss Petite Việt Nam thì tôi không quan tâm cho lắm. Nên chăng, đừng đẻ thêm cuộc thi hoa hậu nào nữa”.

Đặng Bảo Yến (27 tuổi, ngụ tại 248 đường số 10, Q.Bình Tân, TP.HCM) cho rằng người Việt Nam có thể sẽ chẳng thể nào đếm hết các cuộc thi hoa hậu hiện nay, cũng như khó khăn trong việc nhớ rõ họ tên, dung nhan của các hoa hậu. “Vậy thì tổ chức thêm cuộc thi sắc đẹp để làm gì?”, Yến thắc mắc.

Nếu Miss Petite Việt Nam 2023 được tổ chức, lại sắp sửa có thêm hoa hậu xuất hiện. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH FANPAGE MISS PETITE VIET NAM

Mặc dù vậy, vẫn có những ý kiến phản bác. Lý do là hiện nay phần lớn cuộc thi dành cho thí sinh có chiều cao 163 cm trở lên. Trong khi đó Miss Petite Việt Nam lại ưu ái dành riêng cho những cô gái có chiều cao khiêm tốn.

“Thấy cũng khá thú vị. Việc có một cuộc thi hoa hậu dành cho những cô gái “chưa có chiều cao lý tưởng” cũng là hay. Vì sẽ giúp những cô gái này có cơ hội trở thành hoa hậu”, Huỳnh Minh Vũ (26 tuổi, làm việc ở nhà máy Doosan Vina, tỉnh Quảng Ngãi), nói.

Đặng Thụy Minh, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, chia sẻ: “Khi nghe có cuộc thi Miss Petite Việt Nam dành riêng cho nữ có chiều cao từ 145 cm – 165 cm, thì tôi và nhiều người bạn thấy vui vui bởi cũng có thể tham gia”.

Cũng có những ý kiến bảo rằng, trong bất kỳ cuộc thi hoa hậu nào thì các thí sinh tham gia cũng chung tay thực hiện những dự án thiện nguyện, lan tỏa tính nhân văn đến cộng đồng. Nên có thêm một cuộc thi hoa hậu thì sẽ có thêm những dự án nhân văn dành cho cộng đồng…

Theo tìm hiểu của phóng viên Thanh Niên, cuộc thi Miss Petite Việt Nam 2023 dự kiến tổ chức ở TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) từ ngày 17.4 đến 22.4. Tuy nhiên, đề nghị tổ chức cuộc thi Miss Petite Việt Nam 2023 của Công ty cổ phần Tiếp thị truyền thông Tân Thành Công chưa được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng chấp thuận. Lý do vì có một số nội dung chưa đảm bảo.

Nguồn : https://thanhnien.vn/nghe-sap-co-cuoc-thi-hoa-hau-miss-petite-dan-mang-chia-phe-ung-ho-phan-doi-1851545397.htm

XEM THÊM