Nghi phạm giết người yêu cũ và tình địch vì bị nói ‘không có ăn, có học’

Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự nghi phạm sát hại bạn gái cũ và tình địch để làm rõ tội “giết người”.

Trưa 25.10, trao đổi với Thanh Niên, đại diện Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bắc Ninh), vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và tạm giữ hình sự đối với Phan Thanh Hoàng (19 tuổi, trú xã Mỹ Bằng, H.Yên Sơn, Tuyên Quang) để làm rõ tội “giết người”.

Nghi phạm Phan Thanh Hoàng. HỮU THANH

Theo kết quả điều tra ban đầu, Hoàng và chị Nguyễn Thị B. (19 tuổi, trú H.Yên Sơn) có quan hệ tình cảm. Sau khi chia tay, chị B. xuống Bắc Ninh làm việc và quen biết, quan hệ tình cảm với anh Hoàng Xuân D. (21 tuổi ở H.Cẩm Khê, Phú Thọ). Do ghen tuông, Hoàng đã nảy sinh ý định giết chị B.

Lực lượng chức năng lấy lời khai nghi phạm Hoàng. HỮU THANH

Ngay sau khi vụ án xảy ra, lực lượng công an đã phong tỏa hiện trường bắt giữ Phan Thanh Hoàng để phục vụ công tác điều tra. Tại cơ quan công an, đối tượng đã lạnh lùng thừa nhận hành vi của mình.

Cụ thể, Hoàng khai vì mâu thuẫn tình cảm và bị xúc phạm gia đình mình nên đã xuống Bắc Ninh tìm giết chị B. Theo Hoàng, chị B. đã nói Hoàng không được bố mẹ dạy bảo và không có ăn có học.

“Tôi đã xác định sẵn ở nhà, sau đó xuống Bắc Ninh mua dao vì sợ đi đường cầm dao sẽ bị công an kiểm tra, chưa kịp hành động sẽ bị bắt”, Hoàng khai.

(Theo Thanh Niên)

XEM THÊM