Nghi vấn người mẹ còn đi học, sinh con rồi bỏ rơi trong nhà hoang

Một bé trai sơ sinh được quấn trong chăn đặt tại ngôi nhà hoang ở Đắk Lắk, kèm tờ giấy có nội dung: “Vì tôi còn đi học nên không đủ khả năng nuôi bé được, tôi mong những ai nhặt được bé hãy giúp tôi nuôi dưỡng bé! Tôi cảm ơn”.

Trước đó, rạng sáng 17/12, một người phụ nữ đi tập thể dục, ngang một căn nhà hoang tại hẻm 114 đường Trần Quý Cáp (phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) thì nghe tiếng trẻ sơ sinh khóc. Người này lại gần và phát hiện ra một bé trai khoảng 2kg được quấn trong chăn. Sau đó, người phụ nữ này đã đem cháu về nhà chăm sóc và trình báo cho chính quyền địa phương.

Khi kiểm tra trong bọc chăn, chính quyền địa phương còn phát hiện một tờ giấy với nội dung: “Vì tôi còn đi học nên không đủ khả năng nuôi bé được, tôi mong những ai nhặt được bé hãy giúp tôi nuôi dưỡng bé! Tôi cảm ơn”.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi. Ảnh người dân cung cấp

Theo lãnh đạo UBND phường Ea Tam, sức khỏe cháu bé ổn định và đang được gia đình người phụ nữ phát hiện chăm sóc. UBND phường Ea Tam đã phát đi thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về trường hợp trên nhằm tìm cha mẹ hoặc người thân cho cháu bé.

Nếu quá thời hạn quy định mà không tìm được người thân cho bé, UBND phường sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan khác cho cháu bé theo quy định.

Theo Huỳnh Thủy (Tiền Phong)

XEM THÊM