Ngỡ ngàng SVĐ World Cup trị giá hơn 700 triệu USD mất điện giữa trận đấu

Hệ thống điện tại SVĐ 974 gặp phải sự cố hy hữu vào những phút cuối hiệp 1 trận đấu Brazil vs Thụy Sĩ tại lượt đấu thứ hai bảng G World Cup 2022 tối qua.

Sự việc xảy ra vào phút 44 trận Brazil vs Thụy Sĩ. Khi Brazil được hưởng quả phạt góc, hệ thống chiếu sáng của SVĐ 974 bất ngờ gặp sự cố.

Sự cố mất điện trong trận Brazil vs Thụy Sĩ kéo dài khoảng 10 giây.

Cả sân đấu có sức chứa hơn 4 vạn khán giả chìm trong bóng tối. Chỉ có ánh sáng lờ mờ từ các biển quảng cáo điện tử đặt quanh sân thi đấu.

Khắp sân chìm trong bóng tối khoảng 10 giây trước khi mọi chuyện trở lại bình thường. Hiện tại, phía BTC chưa lên tiếng lý giải về sự việc trên.

Đây là lần đầu tiên, sự cố điện xảy ra ở một trận đấu tại World Cup 2022. Sau khi hệ thống đèn hoạt động trở lại, trọng tài chính Barton dùng bộ đàm để hỏi tình hình của phòng VAR rồi mới cho trận đấu tiếp tục.

Khoảnh khắc này khiến các cổ động viên và khán giả theo dõi trận đấu qua truyền hình ngỡ ngàng. Ở một giải đấu lớn như World Cup, nhất là khi nước chủ nhà Qatar chi ra tới hơn 200 tỷ USD để đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng và không thiếu trang thiết bị công nghệ hiện đại, sự cố mất điện là điều hi hữu.

Cả sân đấu có sức chứa hơn 4 vạn khán giả chìm trong bóng tối

974 là một trong những sân vận động đặc sắc nhất phục vụ World Cup 2022, khi được tạo nên bởi 974 thùng hàng (container) tái chế. Chi phí xây dựng công trình này lên tới hơn 700 triệu USD – tương đương hơn 17 nghìn tỷ VNĐ.

Sân 974 tổ chức 7 trận của World Cup 2022, gồm 6 trận vòng bảng và 1 trận đấu ở vòng 1/8. Sau khi giải đấu khép lại, sân 974 sẽ bị tháo dỡ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử các vòng chung kết World Cup, nước chủ nhà xây dựng một sân vận động tạm thời chỉ để phục vụ riêng giải đấu.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM