Ngôi chùa xây chưa xong vẫn đón hàng nghìn du khách dịp Tết

Chùa Minh Đức được xây trên núi Thiên Mã (Quảng Ngãi) tuy chưa hoàn thiện nhưng vẫn thu hút hàng nghìn người dân, du khách đến viếng thăm dịp Tết Nguyên đán.

Dịp Tết Quý Mão, hàng nghìn du khách đến viếng thăm chùa Minh Đức ở xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi. Năm 2018, chùa Minh Đức được khởi công xây dựng, đến nay vẫn chưa hoàn thành nhưng khu nhà trưng bày đã mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân của người dân, du khách nhân dịp đầu năm mới.

Chùa Minh Đức thuộc dự án Khu văn hóa tâm linh Thiên Mã rộng 90 ha ở xã Tịnh Khê và Tịnh Long, TP Quảng Ngãi.

Ban quản lý chùa Minh Đức đang thi công tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao 122 m (tượng Phật cao nhất Việt Nam).

Công trình chưa xong nhưng hàng nghìn người dân, du khách đến tham quan chùa Minh Đức trong những ngày Tết. “Đầu năm viếng thăm chùa, tôi không ngờ người dân, du khách đến tham quan nơi đây đông đúc như vậy”, ông Nguyễn Nam (ngụ TP Quảng Ngãi) cho hay.

“Tranh thủ ngày nghỉ cuối trong kỳ nghỉ Tết Quý Mão, gia đình tôi đến viếng thăm chùa Minh Đức cầu mong bình an, hạnh phúc trong năm mới. Ngôi chùa còn xây dựng dở dang nhưng nhiều hạng mục công trình toát lên vẻ uy nghi, tráng lệ không thua kém so với một số ngôi chùa quy mô lớn trong nước”, chị Nguyễn Thu Hà, nữ du khách đến từ Bình Định, nói.

Du khách chen chúc leo núi tham quan khu vực chánh điện chùa Minh Đức. Thống kê sơ bộ của Ban quản lý chùa Minh Đức, ngày mùng 1-8 Tết Quý Mão, ít nhất khoảng 4.000 du khách đến tham quan, lễ chùa.

“Đại hùng bửu điện”, khu vực trung tâm của chùa Minh Đức mới hoàn thành xong phần thô. Khu vực này rộng 10.800 m2, cao 37 m, có tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 300 tỷ đồng.

Từ chùa Minh Đức, du khách có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng dòng sông Trà Khúc giao hòa với biển ở Cửa Đại và tàu thuyền đi lại tạo nên bức tranh sông nước thơ mộng bên cầu Cổ Lũy.

Ôtô, xe máy đỗ dày đặc phía trước khu vực chùa Minh Đức.

Khu văn hóa tâm linh Phật giáo bao gồm các hạng mục: Tượng Phật, Quảng Trường, chùa Minh Đức, nhà bảo tàng Phật giáo, khu bảo tháp, Long Hoa Viên, vườn Bạch Mã, Thập Pháp giới, khu Thiền Đường, Phương y đường và Nội viên.

Nhiều tượng Phật gỗ, đá quý có hình dáng kỳ thú được chế tác tinh xảo trưng bày ở nhà bảo tàng Phật giáo, chùa Minh Đức.

Tượng Phật được chế tác bằng đá mỉm cười phúc hậu đặt phía trước nhà bảo tàng.

Khu văn hóa tâm linh Thiên Mã, trong đó có chùa Minh Đức hoàn thành đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo của người dân, du khách. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi kỳ vọng đây là điểm du lịch văn hóa tâm linh góp phần hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế đến với địa phương tăng lên trong năm mới.

Chùa Minh Đức nằm ở xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi. Ảnh: Google Maps.

Minh Hoàng

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/ngoi-chua-xay-chua-xong-van-don-hang-nghin-du-khach-dip-tet-post1397173.html

 

XEM THÊM