Người Bồ Đào Nha ngã ngửa khi đi sau Việt Nam tới World Cup

Theo chia sẻ của Huỳnh Như, người Bồ Đào Nha đã ngã ngửa khi biết tuyển nữ Việt Nam giành vé tới World Cup 2023 trước họ.

Trưa 24/5, HLV Mai Đức Chung cùng Huỳnh Như, Thanh Nhã đã có cuộc giao lưu trực tuyến để chia sẻ về mục tiêu, kế hoạch của đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023.

Đội tuyển nữ Việt Nam tự tin hướng tới World Cup 2023

Trong cuộc trò chuyện, Huỳnh Như cho biết, bản thân học hỏi được rất nhiều điều trong thời gian chơi bóng ở Lank FC.

Ngoài ra, chân sút quê Trà Vinh tin đội tuyển nữ Việt Nam cũng có những tố chất rất đặc biệt và đủ khả năng để tạo ra bất ngờ tại World Cup nữ 2023.

“Khi chơi ở Bồ Đào Nha, tôi rút ra được kinh nghiệm là phải tự tin, nếu không chúng ta sẽ bị các đối thủ to cao ở đó uy hiếp tinh thần.

Họ rất nhanh nhẹn, quyết liệt, máu lửa, không ngại va chạm ngay từ khi tập, thậm chí còn quyết liệt hơn cả khi đấu.

Để hướng tới World Cup 2023, tôi nghĩ cầu thủ Việt Nam ngoài tự tin cũng có thể phát huy tố chất về kỹ thuật và sự tinh quái.

Cầu thủ châu Âu vượt trội về thể hình, nhưng họ lại xoay trở chậm và nặng nề. Mọi người đều thấy khi sang Lank tôi vẫn có thể chơi tốt.

Vì thế, tôi tin nữ Việt Nam vẫn có thể làm nên điều kỳ diệu tại World Cup sắp tới” đội trưởng tuyển nữ Việt Nam cho biết.

Nói về Bồ Đào Nha, một trong những đối thủ của các cô gái áo đỏ tại ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh, Huỳnh Như cho biết: “Nhiều người ở đó không biết Việt Nam là ở đâu.

Họ không biết nhiều về chúng ta. Khi tôi nói Việt Nam sắp đá World Cup họ đã không tin.

Tuy nhiên, đến khi Bồ Đào Nha vào được vòng bảng mới ngã ngửa khi biết Việt Nam đã có mặt ở đó từ trước.

Tôi nói với một số nhà báo của họ rằng, giờ thì các anh biết Việt Nam rồi đấy. Biết đâu chúng tôi sẽ đánh bại đội tuyển của các anh tại World Cup. Khi ấy họ có vẻ rất cay cú vì bị tôi nói như vậy”.

Cũng trong cuộc trò chuyện, HLV Mai Đức Chung cho biết, các đối thủ của tuyển nữ Việt Nam tại giải đấu sắp tới là rất mạnh và khó bị đánh bại.

Tuy nhiên, ông khẳng định, các cô gái áo đỏ đến World Cup 2023 với sự quyết tâm cao nhất và sẽ tạo ra bất ngờ cho các đội bóng cùng bảng đấu.

Hiện đội tuyển nữ Việt Nam đang hội quân tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam để tập luyện và chuẩn bị cho màn ra mắt tại sân chơi World Cup.

Duy Anh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/nguoi-bo-dao-nha-da-nga-ngua-khi-di-sau-viet-nam-toi-world-cup-d591953.html

XEM THÊM