Người đàn ông cắm xe của bạn, tự rạch tay rồi hoang báo cướp

Do thiếu tiền tiêu xài, H. đã mượn chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Blade của bạn rồi mang đến một hiệu cầm đồ cầm cố, sau đó rạch tay của mình rồi hoang báo bị cướp.

Ngày 7/12, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội vừa điều tra và làm rõ vụ việc trình báo sai sự thật, báo tin giả bị cướp tài sản. Đáng nói, đối tượng báo tin giả này còn tự gây thương tích cho mình để đánh lừa cơ quan điều tra. Theo đó, Công an xã An Khánh cho biết, vừa qua đơn vị có tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của anh H. (ở huyện Yên Định, Thanh Hóa).

H. đã tự rạch tay để trình báo sai sự thật.

Trong đơn, anh H. cho biết, vào khoảng 19h ngày 7/11, trong khi di chuyển từ Hòa Bình về Hà Nội đến đường Đại lộ Thăng Long, cách cầu vượt An Khánh 88m thì bị hai đối tượng đi xe máy cướp. Các đối tượng cướp còn dùng dao đâm vào tay trái của anh H, khiến anh bị khâu 11 mũi.

Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Hoài Đức phối hợp cùng Phòng CSHS đã điều tra, xác minh và làm rõ H. không hề bị cướp, cung đường di chuyển của H. cũng không như trình báo. Theo điều tra, ngày 5/11, do thiếu tiền tiêu xài, H. đã mượn chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Blade của bạn rồi mang đến một hiệu cầm đồ ở phố Ngọc Lâm, phường Gia Thụy, quận Long Biên cầm cố với giá 10 triệu đồng.

Do không muốn người nhà biết sự việc, ngày 7/11, H. đã tự dùng dao cắt giấy rạch nhiều vết vào tay mình, gây thương tích rồi đến Công an xã An Khánh, huyện Hoài Đức trình báo. Cơ quan công an đã làm rõ và H. đã thừa nhận hành vi trình báo tin giả. Căn cứ tài liệu điều tra, Công an huyện Hoài Đức đã xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Theo Kiến thức

https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/nguoi-dan-ong-cam-xe-cua-ban-tu-rach-tay-roi-hoang-bao-cuop-1782925.html

XEM THÊM