Người đàn ông có chiếc mũi dài nhất thế giới dài 19cm

Kỷ lục người có chiếc mũi dài nhất thế giới của Thomas Wedders (ở Anh) vẫn được giữ nguyên vẹn kể từ đầu thế kỷ 18 với chiếc mũi có chiều dài 19 cm.

Thomas Wedders, một người biểu diễn xiếc ở thế kỷ 18, đã nổi tiếng vì có chiếc mũi dài nhất thế giới, một kỷ lục vẫn tồn tại suốt những năm sau đó.

Thomas Wadhouse qua đời ở tuổi 50 hoặc 52 tại Yorkshire (Anh) nhưng chuyện chiếc mũi siêu dài của ông vẫn lưu truyền cho đến ngày nay.

Người ta cho rằng Wedders đã khoe chiếc mũi đáng chú ý của mình khắp Yorkshire nhưng thật không may, vào thời điểm đó không có máy ảnh để ghi lại những hình ảnh về chiếc mũi dài 19cm kỷ lục.

Thomas Wedders sở hữu kỷ lục người có chiếc mũi dài nhất thế giới. Ảnh: @historyinmemes/Twitter.

Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới sau này vẫn trao kỷ lục cho người đàn ông đã qua đời nay, ghi nhận chiếc mũi dài 19cm của ông. Họ còn tạo ra một tác phẩm tái tạo bằng sáp về khuôn mặt với chiếc mũi dài của Thomas Wedders, đặt tại bảo tàng “Ripley”s Believe It or Not” tại London, Anh.

Sau khi hình ảnh tượng sáp của Wedders lan truyền trên mạng, người dùng reddit đã bị sốc và bối rối với kích thước siêu dài của chiếc mũi.

Tượng sáp về chiếc mũi dài 19cm đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch. Ảnh: PA.

Một người dùng mạng viết: “Điều gì đang thực sự xảy ra ở đây? Khối u? Sự phát triển? Sự cố di truyền ngẫu nhiên? Lỗ mũi có kéo dài đến tận chóp không? Tôi có rất nhiều câu hỏi…”.

Theo Thảo Nguyên (Kienthuc.net.vn)

XEM THÊM