Người đàn ông đi xe đạp bị xử phạt vì vi phạm nồng độ cồn

Ông Lê Văn Trai (67 tuổi, ngụ ấp Thanh Hòa, xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) bị xử phạt hành chính vì đi xe đạp khi trong người có nồng độ cồn 0,4 miligram/1 lít khí thở.

Ngày 20/4, Công an huyện Châu Thành, Long An cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Văn Trai (67 tuổi, ngụ ấp Thanh Hòa, xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành) về hành vi đi xe đạp tham gia giao thông khi trong người có nồng độ cồn trên 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Với hành vi vi phạm này, ông Tr bị xử phạt 750.000 đồng, khi nộp phạt xong cơ quan chức năng mới giao trả phương tiện cho Trai.

“Đến nay, ông Trai vẫn chưa đến nhận quyết định vi phạm để thực hiện việc nộp phạt theo quy định”, Công an huyện thông tin, báo Dân Việt đưa tin.

Ông Trai là trường hợp đầu tiên đi xe đạp có nồng độ cồn bị xử lý ở Long An.

Trước đó, chiều 12/4, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến giao thông khu vực thị trấn Tầm Vu, lực lượng CSGT huyện phát hiện ông Trai đi xe đạp trên đường có dấu hiệu uống rượu, bia nên ra tín hiệu dừng kiểm tra.

Khi dừng phương tiện kiểm tra, CSGT xác định ông có nồng độ cồn 0,4 miligram/1 lít khí thở. CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ chiếc xe đạp.

Theo mức phạt này, ông Trai phải đóng 750.000 đồng, khi thực hiện xong cơ quan chức năng mới giao trả phương tiện.

Thông tin trên báo Pháp Luật TP HCM, người nhà ông Trai cho biết, chiếc xe đạp mới mua với giá 1.400.000 đồng để đi lại, nhưng do uống rượu đi xe trên đường bị CSGT lập biên bản phạt hơn nửa giá trị chiếc xe nhưng do “chiếc xe còn mới” nên ông Trai sẽ đến nhận quyết định và nộp phạt trong vài ngày tới đây.

Được biết, đây là trường hợp đầu tiên ở Long An bị xử phạt khi đi xe đạp mà trong người có nồng độ cồn vượt mức cho phép.

HL (SHTT)

XEM THÊM