Người đàn ông nói mang tội bất hiếu xin nhận án tử trước tòa

Trước bục khai báo, Hồng cho biết: “Nếu mình có tội thì xử có tội, nếu không có tội thì xử không có tội… Bị cáo chỉ có tội bất hiếu với cha mẹ, xin toà cho bị cáo mức án tử hình”.

Vừa qua, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Hồng (SN 1985) trú tại xã Mường Nọc, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, về tội Vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Theo đó, vào tối 19/12/2021, biết Hồng sẽ đi về huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, nên Nguyễn Thế Anh đã đưa 1 túi nilong màu hồng nhờ Hồng mang xuống huyện này, sẽ có người liên hệ lấy.

Nguyễn Văn Hồng trong phiên xét xử

Nhận đồ từ Anh, Hồng cầm túi nilong bắt xe khách đi Yên Thành. Lên xe khách Hồng để túi nilong ở trên giá đựng hành lý phía sau hàng ghế thứ 3, còn mình ngồi ở bên cạnh cửa lên xuống.

Khi xe đi đến ngã 3 thuộc xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, thì bị Công an huyện Quế Phong phát hiện túi nilong bên trong chứa 959,04gam ma tuý.

Quá trình làm việc với cơ quan công an, Hồng quanh co chối tội. Khi thì Hồng không nhận có cầm túi đồ lên xe. Khi thì người đàn ông này cho biết đi Yên Thành để thăm dì bị ốm nhưng con trai của người dì này lại cho biết mẹ mình hoàn toàn mạnh khỏe.

Từ lời khai của Hồng, CQĐT đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Nguyễn Thế Anh nhưng người này đã trốn khỏi địa phương. Bản thân Hồng đã có tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Hồng biết rõ trong túi có ma tuý và việc Hồng không thừa nhận hành vi phạm tội là không có căn cứ, nhằm trốn tránh pháp luật.

Trước bục khai báo, Hồng nói: “Xin HĐXX xem xét, bị cáo có tội thì xử có tội, bị cáo không có tội thì xử không có tội… Bị cáo chỉ có tội bất hiếu với cha mẹ, xin toà cho bị cáo mức án tử hình”.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Hồng chung thân về tội Vận chuyển trái phép ma tuý.

Theo Giang An – T.Loan (An Ninh Thủ Đô)

XEM THÊM