Người đàn ông vái lạy tạ ơn chiếc xe cũ khi sắp mua ô tô khác

Một đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông ở Trung Quốc quỳ lạy để tỏ lòng biết ơn với chiếc ô tô cũ của gia đình trong một nghi lễ kỳ lạ đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội đại lục.

Người đàn ông thực hiện các nghi lễ kỳ lạ nhằm cám ơn chiếc xe cũ vì đã đồng hành với gia đình trong suốt 8 năm. Ảnh: SCMP.

Sohu News đưa tin, người đàn ông đến từ tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc đã thực hiện một nghi lễ để tạ ơn chiếc xe cũ của gia đình sau 8 năm sở hữu nó.

Trong đoạn video do người vợ họ Vương (Wang) quay lại cho thấy, người chồng của cô đang quỳ gối trước một chiếc xe màu trắng. Sau đó, anh ta đốt một ngọn đuốc bằng giấy, chắp tay cầu nguyện và cúi đầu trước chiếc xe.

Chị Vương cho biết họ cần mua một chiếc ô tô mới, nhưng trước khi mua, họ muốn tôn vinh chiếc xe cũ vì đã đồng hành cùng nó trong 8 năm qua.

Vợ của người đàn ông nói rằng chiếc xe có ý nghĩa đặc biệt vì nó là chiếc xe đầu tiên họ từng sở hữu. Ảnh: Weibo

Hai vợ chồng chị Vương cho biết, chiếc xe cũ là phương tiện đầu tiên họ sở hữu và dù phải mất một thời gian dài mới tiết kiệm đủ tiền nhưng nó rất đáng giá vì tính cơ động của nó đã giúp cải thiện cuộc sống của họ.

“Chuyên chở chúng tôi trong suốt 8 năm hẳn là nó đã phải rất khó khăn,” Chị Vương nói với Sohu News.

Người phụ nữ cũng cho biết vợ chồng cô coi chiếc xe như là một thành viên trong gia đình. Chiếc xe như một chứng nhân của thời gian, cùng các thành viên chia sẻ những kỉ niệm, suốt từ hồi hai vợ chồng chị mới chỉ là một cặp đôi thân thiết cho đến khi giờ đây họ đã là một gia đình với ba thành viên hạnh phúc.

“Chúng tôi rất thích nó,” Chị Vương nói.

Cặp đôi cho biết họ tổ chức nghi lễ như trong video nhằm bày tỏ tình yêu và sự kính trọng với chiếc xe trước khi cho nó nghỉ hưu.

“Cảm ơn, chiếc xe. Việc quay phim lại giúp chúng tôi luôn nhớ về nó.” Chị Vương tiếp tục.

Ngay khi đoạn video của chị Vương được chia sẻ, nhiều cư dân mạng đại lục đã bị cuốn hút bởi câu chuyện của gia đình.

“Câu chuyện rất ý nghĩa. Tôi thích chiếc xe đó.” Một cư dân mạng bình luận.

“Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên một nghi lễ như vậy được tổ chức, nó không phải là mê tín dị đoan mà chỉ để gia đình tỏ lòng biết ơn”. Người thứ hai bình luận.

Người dùng mạng xã hội đại lục thấy đoạn video chia tay chiếc xe gia đình của người đàn ông thật ngọt ngào và cảm động. Ảnh: Shutterstock

Những câu chuyện về các nghi lễ kỳ lạ ở Trung Quốc là chuyện thường thấy trên mạng xã hội đại lục. Tháng trước, một người đàn ông đơn thân 84 tuổi, ở miền đông Trung Quốc muốn biết liệu có ai quan tâm nếu ông chết hay không đã tự tổ chức đám tang cho chính mình khi vẫn còn sống.

Hay như vào tháng 11 năm ngoái, một gia đình ở tây nam Trung Quốc đã buộc cậu con trai 25 tuổi chưa lập gia đình của họ phải trốn em trai trong ngày cưới để tránh xui xẻo. Câu chuyện cũng đã gây sốt mạng xã hội lúc bấy giờ.

Nhi (SHTT)

XEM THÊM