Người dân tại quê hương vỡ òa trong hạnh phúc khi Messi cùng đồng đội mang về chiếc cúp thứ 3 cho Argentina

Hàng nghìn người hâm mộ Argentina đã tập trung tại Quảng trường Cộng Hòa ở trung tâm thủ đô Buenos Aires để ăn mừng chiến thắng cùng đoàn quân của HLV Lionel Scaloni.

Tại thủ đô Buenos Aires, hàng ngàn người hâm mộ đã ôm nhau reo hò, òa khóc, và vẫy cờ Argentina khi tập trung để xem trận chung kết mang ý nghĩa lịch sử đối với quốc gia Nam Mỹ này.

Với chiến thằng 4-2 trên loạt sút luân lưu 11m, Lionel Messi cùng đồng đội đã giúp Argentina lần thứ 3 bước lên đỉnh cao danh vọng của bóng đá Thế Giới. Trước đó, đội quân xứ Tango cũng đã có 2 lần bước lên bục nhận huy chương vàng những năm 1978 và 1986.

Với riêng Messi, người dân cũng như đồng đội rất mong muốn vị đội trưởng đoàn quân của HLV Lionel Scaloni kết thúc sự nghiệp quốc gia với chiếc cúp duy nhất mà anh còn thiếu trong sự nghiệp.

Sau trận chung kết vào tối 18/12, có thể nói Messi đã làm được điều giống như ngôi sao quá cố Diego Maradona đã làm vào năm 1986, đó là dẫn dắt Argentina thống trị một kỳ World Cup.

Messi kết thúc năm kỳ World Cup với 25 trận, 13 bàn và tám đường kiến tạo. Anh là người duy nhất hai lần nhận giải Bóng vàng World Cup dành cho cầu thủ nam hay nhất, năm 2014 và 2022.

 

XEM THÊM