Người dân TP.HCM chạy xe máy cả nghìn cây số trong dịp lễ 30/4

Nhiều người dân TP.HCM đã di chuyển bằng xe máy trong dịp lễ 30/4, 1/5 để về quê, đi du lịch với lộ trình hàng nghìn ki lô mét.

Anh Nguyễn Văn Thắng (ngụ quận 6, TP.HCM) cho biết, anh vừa hoàn thành chặng đường dài bằng xe máy từ TP.HCM về thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên dài 550 km. Anh xuất phát vào lúc 2h sáng ngày 29/4 và có mặt ở Tuy Hòa vào lúc 15h cùng ngày.

“Do kỳ nghỉ lễ 30/4 kéo dài nên tôi quyết định đi xe máy về quê cùng nhóm bạn. Chúng tôi xuất phát từ sáng sớm và nghỉ ngơi vào buổi trưa nên chuyến đi cũng tương đối nhẹ nhàng. Mọi người thay nhau lái xe nên ai cũng khỏe khi về đến nhà”, anh Thắng nói.

Người dân TP.HCM thường di chuyển bằng xe máy về quê vào lúc sáng sớm. (Ảnh: Đại Việt)

Theo anh Thắng, anh sẽ trở lại TP.HCM vào rạng sáng 3/5 với lộ trình ngược lại. Tổng quãng đường di chuyển trong dịp lễ 30/4 là 1.100 km.

Ghi nhận của PV VTC News, không chỉ có nam giới mà nhiều bạn nữ ở TP.HCM cũng đi xe từ TP.HCM về quê với lộ trình gần cả nghìn km.

Chị Trần Khánh Vy (ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) chia sẻ, chị vừa hoàn thành chuyến đi bằng xe máy từ thành phố về huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa với chặng đường dài khoảng 470 km. Chị và một người bạn đã thay nhau lái xe.

“Chúng tôi xuất phát từ TP.HCM lúc 3h30 sáng 29/4 và đến Khánh Hòa lúc 15h cùng ngày. Chúng tôi có 2 chặng nghỉ ở huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) và huyện Tuy Phong (Bình Thuận)”, chị Vy nói.

Theo chị Vy, chị sẽ quay lại TP.HCM vào ngày 3/5, tổng quãng đường di chuyển trong dịp lễ là khoảng 940 km.

Sau đây là một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận

Người dân thành phố với lỉnh kỉnh đồ đạc trở về quê hương dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5. (Ảnh: Đại Việt)

Đường Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận khá thông thoáng trong dịp nghỉ lễ. (Ảnh: Đại Việt)

Nhiều cặp đôi lựa chọn xe máy làm phương tiện trở về quê. (Ảnh: Đại Việt)

Về quê bằng xe máy với chặng đường hàng trăm cây số. (Ảnh: Đại Việt)

Anh Sơn ở tỉnh Phú Yên chạy xe máy suốt chặng đường dài về quê, ảnh chụp khi anh đang đi qua địa phận tỉnh Bình Thuận. (Ảnh: Đại Việt)

Một mình một xe suốt chặng đường dài. (Ảnh: Đại Việt)

Nhiều bạn trẻ chạy xe máy mang biển kiểm soát của tỉnh Quảng Ngãi di chuyển trên Quốc lộ 1 trong dịp nghỉ lễ. (Ảnh: Đại Việt)

Các bạn nữ tranh thủ “đổi tài” ở khu vực biển Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận khi đang trên đường về quê (Ảnh: Đại Việt)

ĐẠI VIỆT

Nguồn VTC: https://vtc.vn/nguoi-dan-tp-hcm-chay-xe-may-ca-nghin-cay-so-trong-dip-le-30-4-ar769560.html

 

XEM THÊM