Người đẹp Dortmund phì cười trước cảnh xà ngang sân Mỹ Đình bị bung: Thật xấu hổ!

Thật không tưởng tượng được khi ba thứ được nói nhiều nhất ở một sân bóng đều gặp vấn đề trong trận Việt Nam thắng Dortmund.

Đó là khu kỹ thuật, mặt sân và xà ngang. Khu kỹ thuật đã xấu còn liên tục đổ, thật hài hước khi nhân viên mặc áo mưa ra đứng giữ khu vực kỹ thuật để không đổ. Mặt sân cỏ của sân Mỹ Đình xem qua truyền hình thì không khó để khán giả thấy cỏ bị úa. Xà ngang bị bung đến mức cầu thủ hai đội đều kinh ngạc và nhân viên của sân đã vác thang chạy ra để khắc phục sự cố.

Nụ cười của người đẹp Dortmund phản ánh sự xấu hổ ở sân Mỹ Đình.

Tin rằng nhiều người hâm mộ Việt Nam vừa cười, vừa phải đau lòng khi góc máy bắt cận cảnh Julia Farr – HLV nữ Học viện Dortmund cùng các thành viên đội khách bật cười vì xem cảnh xà ngang bị bung. Người đẹp Dortmund đã không thể nhịn cười khi thấy thủ môn Marcel Lotka liên tục bật nhảy để khắc phục sự cố xà ngang.

Một vấn đề khác là trọng tài thổi còi hết giờ sớm dù thời gian sửa xà ngang rất lâu. Khán giả, cầu thủ Dortmund không hiểu chuyện gì xảy ra. Theo lý giải từ người trong cuộc thì ban huấn luyện Dortmund muốn trận đấu kết thúc sớm. Có nghĩa là xà ngang đã khiến cho trận đấu phải rơi vào cảnh đá ít thời gian hơn so với thực tế.

Nếu xem các trận đấu ở World Cup 2022 thì nhìn về trận Việt Nam và Dortmund, không ít người sẽ gọi là màn hài kịch. Mọi thứ đều phản ánh sự thiếu chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của Ban tổ chức sân Mỹ Đình.

Trách nhiệm của Ban tổ chức sân Mỹ Đình đã ở đâu khi để xà ngang bị bung và khu kỹ thuật bị gió thổi đổ nhiều lần?

Nên nhớ, sân Mỹ Đình là sân vận động quốc gia, là đại diện cho hình ảnh của bóng đá Việt Nam. Nhưng từ mặt sân xấu đến xà ngang bung, khu kỹ thuật bị đổ thì không còn lời nào để bào chữa.

Một hình ảnh có thể nói xấu hổ và không còn lời nào để bào chữa khi khu kỹ thuật bị đổ. Ảnh: Anh Đồng

“Mọi trận đấu đều có biến số, ví dụ lưới rách chẳng hạn. Nếu chuẩn bị tốt hơn thì sẽ hạn chế được sự cố”, HLV Park Hang Seo nói.

Câu trả lời của ông Park có thể hiểu là Ban tổ chức sân Mỹ Đình đã không làm tốt vai trò chuẩn bị cho trận Việt Nam gặp Dorund, dù trận giao hữu này được ví như “bữa tiệc 5 sao” dành cho người hâm mộ. Bên cạnh đó, truyền thông thế giới cũng nhìn về trận đấu này, vì Dortmund là đội bóng nổi tiếng thế giới.

Trên các diễn đàn bóng đá Đông Nam Á và châu Á, chuyện xà ngang của sân Mỹ Đình đã trở thành “trò cười”. Nhiều ý kiến nhận xét sự cố này đáng xấu hổ khi xảy ra trong ngày đội tuyển Việt Nam thi đấu với Dortmund.

Bóng đá Việt Nam đang tạo ra nhiều tiếng vang lớn nhưng rõ ràng cơ sở vật chất thiếu chuyên nghiệp, cụ thể là sân Mỹ Đình gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh chung. Ví dụ tuyển Việt Nam đã bị lãng quên sau chiến thắng Dortmund, phần lớn chỉ nói về xà ngang của sân Mỹ Đình với những lời lẽ châm biếm.

Đừng nghĩ một trận giao hữu thì sự việc sẽ nhanh chóng qua đi. Vì cái gì xấu thì hầu hết chúng ta đều ưu tiên nhớ lâu. Lần tới, một đội bóng nổi tiếng đến Việt Nam thì sân Mỹ Đình sẽ được nhắc lại với cái xà ngang bung ra và người đàn ông vác thang ra sửa. Bấy nhiêu thôi đã xấu hổ cho bóng đá Việt Nam!

Văn Nhân

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/nguoi-dep-dortmund-phi-cuoi-truoc-canh-xa-ngang-san-my-dinh-bi-bung-202212010922545053.html

 

XEM THÊM