Người hâm mộ không hài lòng với Văn Hậu

Chiến thắng 3-0 của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia ở trận thứ 2 ra quân bảng B AFF Cup 2022 là xứng đáng. Tuy nhiên, hình ảnh hậu vệ Đoàn Văn Hậu nhiều lần lạm dụng cùi chỏ khi tranh chấp với cầu thủ Malaysia khiến người hâm mộ không hài lòng.

Tình huống Văn Hậu giật chỏ Sharul Nazeem – Ảnh: HOÀNG TÙNG

Trong những tình huống lạm dụng cùi chỏ khi tranh chấp của hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu, rõ nhất là tình huống ở cuối hiệp 1. Đây là tình huống đội tuyển Việt Nam lên bóng tấn công ở sát biên trái, Văn Hậu có bóng đã giật chỏ vào cổ Sharul Nazeem khi trung vệ Malaysia này chạy đến tranh bóng từ phía sau.

Chủ động hãm đà lao đến, nên Sharul Nazeem không phải lãnh đòn nặng. Nhưng bực tức, cầu thủ này cũng quơ tay trả đũa.

Chỉ chờ có thế, Văn Hậu ngã ra sân, hai tay ôm lấy mặt ăn vạ như thể mình vừa lĩnh một cú giật chỏ trời giáng của đối thủ. Trọng tài chính Sato Ryuji (Nhật Bản) lập tức lao đến. Cầu thủ hai đội giơ tay minh họa với trọng tài về việc đồng đội mình bị “giật chỏ”.

Sharul Nazeem né được pha giật chỏ của Văn Hậu và lập tức trả đũa – Ảnh: N.K

Trọng tài chính Sato Ryuji tỏ ra rất bình tĩnh. Ông gọi Sharul Nazeem đến trước để nói chuyện. Trung vệ Malaysia này lập tức ôm lấy hông trọng tài xin bỏ qua trong khi Văn Hậu vẫn nằm sân.

HLV Park Hang Seo lúc này đã đứng ở đường biên im lặng quan sát vụ việc. Trọng tài chính Sato Ryuji gọi Văn Hậu dậy. Hậu vệ cao 1m85 này đứng dậy diễn tả mình bị giật chỏ. Nhưng trọng tài chính khoát tay không phải, đồng thời nhắc nhở Văn Hậu về tình huống anh “vung tay” trước đó với chính đối thủ.

Thấy Văn Hậu vẫn không đồng ý, trọng tài chính bắt đầu thay đổi thái độ. Ông Park ngay lập tức tiến ra can ngăn. Ông vừa nói vừa xoa dịu trọng tài chính. Thậm chí, nhà cầm quân người Hàn Quốc còn giơ cả hai tay ra bắt, mong trọng tài bỏ qua.

Malaysia chưa phải là đối thủ của đội tuyển Việt Nam. Nhưng chiếc thẻ đỏ của Văn Toàn, rồi những pha lạm dụng cùi chỏ của Văn Hậu rõ ràng làm xấu đi hình ảnh chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

Hy vọng, ông Park sẽ có những chỉ bảo với các học trò để đội tuyển Việt Nam có thể vừa đá đẹp vừa tránh bị tổn thất lực lượng bởi những thẻ phạt không đáng có.

Dưới đây là những hình ảnh thêm về pha bóng cuối hiệp 1.

Văn Hậu với hành động ôm mặt đầy đau đớn – Ảnh: N.K

Sharul Nazeem ôm hông trọng tài với hàm ý bỏ qua, còn Văn Hậu thì vẫn nằm sân – Ảnh: N.K

Trọng tài chính bắt đầu quyết liệt khi Văn Hậu phàn nàn mình bị giật chỏ – Ảnh: N.K

Ông Park phải ra khoác vai và “nháy mắt” với trọng tài hàm ý Văn Hậu biết lỗi rồi – Ảnh: N.K

Ông Park bắt tay với trọng tài chính để mong bỏ qua cho Văn Hậu – Ảnh: N.K

(Theo Tuổi Trẻ)

XEM THÊM