Người mẹ Việt khóc ròng vì con gái mất liên lạc sau thảm kịch chơi lễ Halloween ở Seoul

Bà Đinh Thị A Ngát (40 tuổi, ngụ Bình Định) khóc ròng sau nhiều giờ liền không liên lạc được với con gái sau khi biết tin tối qua (29.10), con có tham gia đi chơi Halloween khu Itaewon của Seoul (Hàn Quốc).

Tâm sự với Thanh Niên trưa nay (30.10), bà Ngát khóc ròng, cho biết con gái mình là Đinh Thị Tuyến (21 tuổi) hiện đang du học ở Seoul (Hàn Quốc) “mất liên lạc” từ tối qua đến giờ (13 giờ ngày 30.10) sau thảm họa giẫm đạp tại khu Itaewon ở thủ đô Seoul vào tối 29.10.

“Tôi theo dõi tin tức thì hoảng hồn, liền gọi cho Tuyến ở bên đó nhưng mãi tới giờ vẫn không liên lạc được. Bạn trai và các bạn của con có liên hệ về nói tối qua Tuyến đi chơi ở khu vực đó, sau đó bị lạc bạn bè và mãi tới giờ vẫn không thể nào liên lạc được. Cả đêm qua tới giờ gia đình mất ăn mất ngủ hóng tin con, nếu con có mệnh hệ nào vợ chồng tôi sao mà sống nổi”, người mẹ khóc nức nở.

Gia đình vẫn chưa liên lạc được với Tuyến. Gia đình cung cấp

Ông Đinh Văn Khuân (ba của Tuyến) cũng hết sức lo lắng cho con gái, trong lòng như lửa đốt. Dù gia đình đã nhờ bạn bè, người thân tìm con nhưng đến giờ vẫn bặt vô âm tín. Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận một công dân Việt Nam đã thiệt mạng, gia đình cho biết có nhờ người thân tới xác nhận nhưng không phải.

“Con ơi, có gì con liên lạc sớm với gia đình để cha mẹ đỡ lo nha con”, người mẹ tha thiết.

Gia đình cũng cho biết Tuyến từ nhà ở thị trấn Vĩnh Thạnh (Bình Định) sang Hàn Quốc du học gần 3 năm nay, thường xuyên gọi về nhà để tâm sự cùng gia đình. Nay lần đầu con mất liên lạc nên vô cùng bất an. Dù đã tìm cách liên hệ với con gái qua số điện thoại cũng như các tài khoản mạng xã hội nhưng vẫn chưa có tin tức gì.

Một công dân Việt Nam thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Seoul

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận một công dân Việt Nam đã thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp tại khu Itaewon ở thủ đô Seoul vào tối 29.10, theo TTXVN.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận một công dân Việt Nam đã thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp tại lễ hội Halloween ở khu Itaewon của Seoul tối 29.10.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã làm việc với các cơ quan chức năng nước sở tại để xác minh thông tin, nhân thân của công dân thiệt mạng, yêu cầu phía Hàn Quốc khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để xác minh nhân thân công dân và xử lý các vấn đề hậu sự. Công dân Việt Nam trong trường hợp cần trợ giúp có thể liên hệ với Tổng đài Bảo hộ Công dân, Bộ Ngoại giao: (+84) 981.84.84.84 hoặc qua đường dây nóng (+82)10.6315.6618 của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

(Theo Thanh Niên)

XEM THÊM