Người phụ nữ nhảy khỏi xe máy, kịp tránh các cuộn sắt trên xe tải rơi xuống đường

Người phụ nữ đã kịp phản xạ, nhảy khỏi xe máy khi phát hiện các cuộn sắt chở trên thùng xe tải cẩu bất ngờ rơi xuống đường Quách Điêu (H.Bình Chánh, TP.HCM).

Theo thông tin ban đầu, hơn 10 giờ ngày 24.12, xe tải cẩu (chưa rõ biển số) chở theo các cuộn sắt (khoảng 5 cuộn), chạy trên đường Quách Điêu (xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh).

Hiện trường vụ rơi các cuộn sắt trên đường Quách Điêu (H.Bình Chánh). C.T.V.

Khi đến trước địa chỉ F1/63Z Quách Điêu, tài xế cho xe rẽ vào con hẻm. Lúc này, các cuộn sắt trên xe đứt dây chằng, rớt xuống đường.

“Tôi nghe ầm ầm phía trước cửa tiệm, chạy ra thì thấy một số đồ đạc của mình trưng bày bị cuộn sắt đè lên. Người phụ nữ và xe máy ngã nằm trên đường, hỏi ra mới biết nạn nhân phát hiện cuộn sắt rơi xuống nên vứt xe, nhảy ra xa. Nạn nhân chỉ xây xát ngoài da”, một chủ tiệm kinh doanh tại khu vực xảy ra vụ việc cho biết.

Khu vực nơi xảy ra vụ xe tải cẩu làm rơi các cuộn sắt. TRẦN KHA

Cũng theo người dân, sau khi xảy ra vụ việc, tài xế xe tải cẩu và các nạn nhân đã chủ động thương lượng, thỏa thuận đền bù rồi nhanh chóng thu dọn hiện trường, rời đi.

Trước đó, trưa 19.11, xe đầu kéo mang biển số TP.HCM kéo theo rơ moóc chở hai cuộn sắt, chạy trên QL1, hướng từ miền Tây đi TP.HCM.

Hiện trường xe đầu kéo làm rơi hai cuộn sắt trên QL1. TRẦN KHA

Khi xe đến khu vực cầu Bình Điền (xã Tân Kiên, H.Bình Chánh) tài xế thắng gấp, bất ngờ dây xích chằng hai cuộn sắt chở theo trên xe bị đứt. Hai cuộn sắt nặng hàng chục tấn văng khỏi rơ moóc khiến người đi đường một phen khiếp vía.

Qua cân kiểm tra thì tổng trọng lượng của xe và hàng không quá tải. Lực lượng chức năng Đội CSGT An Lạc tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe về hành vi vi phạm: vận chuyển hàng trên xe có chằng buộc nhưng không chắc chắn, được quy định tại điểm a khoản 1 điều 24 của Nghị định số 100/2019/NĐ -CP và yêu cầu lái xe cam kết không tái phạm.

(Theo Thanh Niên)

XEM THÊM