Người phụ nữ tử vong do bị cánh máy bay vô tình đập trúng đầu

Người phụ nữ hiện là mẹ đơn thân trong lúc lái máy cắt cỏ làm việc tại một sân bay ở bang Oklahoma thì bị cánh của một chiếc phi cơ đang hạ cánh va trúng đầu tử vong.

Samantha Hayes đang là mẹ đơn thân của 3 người con. Ảnh: Facebook nhân vật.

Tờ New York Post đưa tin, vào khoảng 15h30 chiều ngày 1/10 (giờ địa phương) vừa qua, cô Samantha Hayes, 27 tuổi, trong lúc lái máy cắt cỏ ở sân bay TP Broken Bow thì gặp tai nạn với một chiếc máy bay cỡ nhỏ nhãn hiệu Beechcraft Bonanza A36 đời 1972 lúc chiếc phi cơ này đang hạ cánh.

Đội tuần tra đường cao tốc Oklahoma (OHP) cho biết, Phi công James Baxter, 70 tuổi, ngay khi phát hiện ra sự có mặt của Hayes đã cố gắng cất cánh trở lại để tránh va vào người phụ nữ. Tuy nhiên, do chiếc máy bay không đủ nhanh để tăng độ cao nên một bên cánh đã đập vào đầu người phụ nữ khiến nạn nhân thiệt mạng ngay tại chỗ.

Một chiếc máy bay một động cơ Bonanza A36 đời 1972. Ảnh: American Bonanza Society

“Chúng tôi đang điều tra xem liệu vụ việc có lỗi của phi công điều khiển máy không. Chúng ta cũng cần phải trả lời câu hỏi liệu nạn nhân có mặc áo phản quang không và liệu cô ấy có thấy chiếc máy bay lúc hạ cánh không”. phát ngôn viên của OHP Sarah Stewart trả lời với báo chí hôm 2/10.

Các quan chức cho biết, phi công Baxter không bị thương trong vụ tai nạn thương tâm và hiện không có cáo buộc nào được đưa ra đối với người đàn ông 70 tuổi. Làm việc với nhà chức trách, ông James Baxter cho biết có nhìn thấy nạn nhân khi máy bay đang hạ cánh xuống đường băng vào khoảng 14h30

“Tôi đã cố gắng điều khiển máy bay vượt qua nhưng cánh máy bay đã vào vào cô ấy” – viên phi công giãi bày.

Vụ việc cũng đang được Cục Hàng không Liên bang Mỹ điều tra. Trong khi đó, phía quản lý sân bay vẫn chưa lên tiếng dù được phóng viên của AP liên hệ.

Vụ việc khiến gia đình và những người bạn của Hayes vô cùng sốc và thương tiếc. Được biết, Hayes là một bà mẹ đơn thân khi cô đang sống cùng 3 người con của mình.

Theo New York Post, sân bay TP Broken Bow được biết đến là một sân bay cỡ nhỏ và không có nhân viên kiểm soát không lưu nghĩa là phi công phải tự thông báo về việc cất hạ cánh của mình qua hệ thống radio. Các quan chức cho biết thời tiết vào thời điểm xảy ra tai nạn rất quang đãng.

Trong khi đó, theo luật của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA), cơ quan này không đưa ra giới hạn về độ tuổi đối với những phi công lái máy bay. Tuy nhiên, các hãng hàng không thương mại tại xứ sở cờ hoa vẫn luôn giới hạn độ tuổi với các phi công là không được quá 65 trong các bản hợp đồng lao động của mình.

QT (SHTT)

 

XEM THÊM