Nguyên Bí thư huyện đoàn đem sổ đỏ nhà thiếu nhi cho người thân ‘giữ giùm’

Nguyên bí thư Huyện đoàn Tri Tôn bị đề nghị xử lý kỷ luật với hình thức khai trừ ra khỏi Đảng do đã đem sổ đỏ Nhà thiếu nhi huyện cho người khác “giữ giùm” để mượn tiền làm ăn.

Ngày 30/11, nguồn tin riêng Tuổi Trẻ Online cho biết Ban thường vụ Huyện ủy Tri Tôn đã thống nhất đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy An Giang khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Ngô Hoài Nam (34 tuổi) – huyện ủy viên, nguyên bí thư Huyện đoàn Tri Tôn. Hiện nay, ông Nam là chuyên viên Ban dân vận Huyện ủy Tri Tôn.

Lãnh đạo Huyện ủy Tri Tôn cho hay nguyên nhân chính khiến ông Nam bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng là do ông Nam đã cầm sổ đỏ Nhà thiếu nhi huyện Tri Tôn cho người quen để vay mượn tiền. Bước đầu, ông Nam khai nhận đã thiếu nợ cả tiền gốc lẫn lãi trên 2 tỉ đồng.

“Vụ việc chỉ phát hiện khi ông Nam bán căn nhà tại Tri Tôn để đầu tư ở Kiên Giang. Lúc này, chủ nợ nói ông Nam không thể bán được, vì giấy tờ đất đang bị họ giữ. Tuy nhiên khi xem kỹ lại, đó là giấy đất của Nhà thiếu nhi huyện Tri Tôn chứ không phải sổ đỏ của ông Nam. Hiện nay, Huyện ủy Tri Tôn đang làm thủ tục để lấy lại giấy đất đó và đang chờ quyết định kỷ luật của Ban thường vụ Tỉnh ủy An Giang”, vị này nói.

Một lãnh đạo xã tham dự cuộc họp Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tri Tôn cho biết tại buổi họp lấy phiếu kỷ luật, ông Ngô Hoài Nam không thừa nhận đã cầm sổ đỏ đi vay tiền mà nói rằng: “Tôi chỉ nhờ người này (chủ nợ – PV) ‘giữ giùm’ rồi mượn tiền chứ không phải cầm sổ đỏ. Vì cầm cố phải có giấy tờ và phải ký tên, còn như vậy không phải, không có ký tên gì hết”.

Nhà thiếu nhi huyện đoàn huyện Tri Tôn (Ảnh: Dân Trí).

Được biết, sau khi phát hiện vụ việc, UBND huyện Tri Tôn đã điều động ông N. về làm chuyên viên của Ban dân vận Huyện ủy Tri Tôn, trước khi diễn ra Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tri Tôn vào cuối tháng 7 vừa qua. Sau đó, đại hội cũng không bầu được bí thư huyện đoàn mà để khuyết vị trí này cho đến nay.

NT (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM