Nguyên nhân sập cửa hàng Circle K ở TPHCM làm nữ sinh lớp 9 tử vong

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân gây sập là do quá tải ở khu vực chứa hàng của cửa hàng tiện lợi Circle K ở TPHCM, vụ việc làm một nữ sinh lớp 9 tử vong.

Trưa 18/1, thông tin với Tiền Phong, bác sĩ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 (TPHCM) xác nhận nữ nạn nhân đã tử vong. Đại diện PC07 cho biết, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đang tiếp tục gia cố công trình và tìm kiếm xác định không còn người bị nạn trong đống đổ nát. Hiện trường là căn nhà cấp 4 được tận dụng làm cửa hàng tiện lợi Circke K, diện tích khoảng 70m2, có 1 tầng đúc giả, trên đường Vĩnh Hội, phường 4, quận 4 (TPHCM).

Thông tin đến PV, Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận – Phó Đội trưởng Đội công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TPHCM cho biết, tầng trệt của cửa hàng tiện lợi này là nơi để kinh doanh. Trong khi đó, khu vực tầng lầu là khu vực chứa hàng hóa. Thời điểm xảy ra sự cố, phần sàn sắt ở tầng lầu đã đổ sập. Phát hiện vụ việc, 8 người kịp thoát ra bên ngoài và 1 người bị kẹt lại (hiện nạn nhân này đã được cứu ra bên ngoài). Nạn nhân là nữ, học lớp 9, hiện bất tỉnh, chưa rõ tình trạng.

Bên ngoài hiện trường nơi xảy ra sự cố.

“Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân gây sập có thể là do quá tải ở khu vực chứa hàng phía trên. Có thể trong dịp Tết, cửa hàng nhập hàng về nhiều dẫn đến quá tải làm sụp sàn sắt phía trên”- Thiếu tá Thuận nhận định.

Cửa hàng nơi xảy ra sự cố có kết cấu gồm tầng trệt và một tầng lầu.

Theo Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận, ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07) Công an TPHCM đã phối hợp cùng Công an quận 4 khẩn trương tiến hành công tác cứu nạn.

Quá trình cứu hộ gặp nhiều khó khăn do các thanh sắt đổ chắn lối ra vào, cùng với đó là lượng hàng hóa ở cửa hàng nhiều, gây cản trở công tác tìm kiếm nạn nhân bị kẹt.

Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận thông tin với báo chí.

“Cần rất nhiều người và trang thiết bị để giải tỏa hàng hóa và gia cố để tránh việc phần sàn phía trên tiếp tục sụp đổ và đưa được nạn nhân ra ngoài”- Thiếu tá Thuận cho biết.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, khoảng 8h45 ngày 18/1, người dân nghe tiếng động lớn phát ra từ cửa hàng tiện lợi Circle K trên đường Vĩnh Hội, phường 4, quận 4. Chạy đến kiểm tra, mọi người phát hiện phần sàn tầng lầu (khu vực chứa hàng của cửa hàng) bị sập, bụi mịt mù.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (PC07) Công an TPHCM huy động lực lượng phối hợp cùng Công an quận 4 tiến hành công tác cứu hộ, tìm kiếm người bị kẹt bên trong.

Hữu Huy

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nguyen-nhan-sap-cua-hang-circle-k-o-tphcm-lam-nu-sinh-lop-9-tu-vong-post1504128.tpo

XEM THÊM