Nhà thầu trong clip ‘tố’ phó chủ tịch huyện ở Cà Mau mặc cả lại quả lên tiếng

Nhà thầu trong đoạn clip “tố” phó chủ tịch huyện ở Cà Mau mặc cả lại quả, cho biết vừa làm việc với tổ xác minh và cơ quan công an.

Ngày 2/6, ông V.Đ.N. (ngụ TP Cà Mau) xác nhận với báo chí, giọng nói trong “đoạn clip vụ phó chủ tịch huyện bị tố mặc cả lại quả” là của mình. Ông N. cho biết, đoạn trao đổi diễn ra vào năm 2021.

Trước đó, ngày 27/5, tài khoản Facebook Hai Nguyen đăng tải đoạn clip có nội dung được cho là ông N.V.S. – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân mặc cả “lại quả” phần trăm công trình với một nhà thầu.

Ông N. cho biết, khi làm việc với tổ xác minh và công an, ông thừa nhận giọng nói trong đoạn clip là của mình. “Đoạn trao đổi giữa tôi và ông S. vào năm 2021. Cuộc trao đổi là thương lượng về việc công ty của tôi sẽ làm phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng xây dựng Trung tâm VH-TT xã Phú Tân”, ông N. nói và cho rằng, đoạn clip không bị cắt ghép.

Ông N. cũng khẳng định nội dung cuộc trao đổi là bình thường, đây việc thương lượng trước khi ký hợp đồng tư vấn với Hội đồng bồi thường huyện Phú Tân; không phải là “tiền cò”. Ngoài ra người này cũng cho biết mình không phải là người đăng đoạn clip lên mạng.

Liên quan đến vụ việc, đến hôm nay, huyện Phú Tân chưa thể họp Ban Thường vụ Huyện ủy để xem xét các nội dung mà ông S. giải trình.

Trung tâm VH-TT xã Phú Tân. Ảnh: E.X

Trước đó, như VietNamNet đưa tin, chiều 29/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức họp báo thông tin vụ việc gây xôn xao dư luận này. Tại buổi họp báo, ông Hồ Trung Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ việc, sáng nay lãnh đạo UBND tỉnh đã triệu tập cuộc họp để nghe các bên liên quan trình bày, đồng thời chỉ đạo thành lập tổ kiểm tra xác minh nội dung clip.

“Sau khi kiểm tra, xác minh sẽ thông tin cụ thể đến báo chí”, Trưởng Ban Tuyên giáo thông tin. Cũng theo ông Việt, qua làm việc, ông S. phủ nhận thông tin cho rằng mình là người trong đoạn ghi âm. Ông S. cũng nghe đi nghe lại đoạn clip nhưng không xác định được chính xác giọng của ai, nên đề nghị cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

Ngoài ra, ông S. cũng chủ động rà soát các nhà thầu có hợp đồng thực hiện công việc tư vấn thiết kế trên địa bàn huyện, các nhà thầu này cho rằng không biết và không có liên quan về nội dung clip trên.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung clip có liên quan đến Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, để xử lý theo đúng nguyên tắc, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đồng thời chỉ đạo Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Tân yêu cầu phó chủ tịch huyện có liên quan trong clip giải trình, làm rõ những nội dung mà clip phản ánh; nếu có vi phạm thì xử lý nghiêm đúng quy định

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau cũng giao Ban Nội chính Tỉnh ủy – Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh theo dõi chặt chẽ vụ việc, kịp thời tham mưu, đề xuất Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh chỉ đạo.

“Đây là sự việc dư luận rất quan tâm, yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Tân khẩn trương triển khai thực hiện ngay ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh, báo cáo kết quả Thường trực Tỉnh ủy”, Bí thư Cà Mau nhấn mạnh.

Theo Hoài Thanh (VietNamNet)

https://vietnamnet.vn/nha-thau-trong-clip-to-pho-chu-tich-huyen-o-ca-mau-mac-ca-lai-qua-len-tieng-2150353.html

XEM THÊM