Nhận công 500 nghìn, bám CSGT như hình với bóng rồi mật báo cho xe vi phạm

Mỗi ngày các đối tượng sẽ được trả công 500.000 đồng/người, với nhiệm vụ bám theo các tổ công tác của CSGT rồi báo cho xe tải né tránh, đối phó.

Thượng úy Lưu Xuân Đức, cán bộ Đội CSGT Công an huyện Lạng Giang, Bắc Giang kể, vừa qua, tổ công tác của Đội gồm Đại úy Đỗ Mạnh Minh làm tổ trưởng, cùng các Thượng úy Đặng Văn Hưng, Lưu Xuân Đức được phân công thực hiện nhiệm vụ TTKS trên TL295 và QL37.

Tuy nhiên, ngay khi xe tuần tra ra khỏi cổng, tổ công tác đã phát hiện 1 xe mô tô bám theo phía sau “như hình với bóng”. Trong khi đó, trên đường lại vắng bóng xe tải, một số xe đã dừng đỗ bên lề đường để né việc kiểm tra.

Thượng úy Lưu Xuân Đức (trái) và Thiếu tá Dương Văn Hiền kể lại vụ việc

“Qua kính chiếu hậu của xe, tôi nhận thấy, đối tượng này đã nhiều lần bám theo tổ công tác trong những ngày trước.

Chính điều này khiến các tổ hoạt động thiếu hiệu quả vì gần như các tài xế đã biết trước thời gian, tuyến đường tuần tra để vòng tránh hay dừng đỗ để chống đối vi phạm”, Thượng úy Lưu Xuân Đức kể.

Ngay sau đó, tổ công tác đã báo cáo vụ việc đến Chỉ huy Đội để xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện Lạng Giang.

Sau đó, Thiếu tá Dương Văn Hiền và Trung tá Hoàng Thế Hiệu, Phó đội trưởng phụ trách Đội CSGT Công an huyện Lạng Giang đã được chỉ đạo đến hiện trường kiểm tra, làm rõ.

Sau khi nắm rõ động cơ, mục đích và hành động của đối tượng, Đội CSGT đã cùng Công an thị trấn Vôi phối hợp khống chế đối tượng Hoàng Văn L. (SN 1997, trú tại thị trấn Vôi).

Tại cơ quan công an, L. khai anh ta và một số người được nhóm 15 lái xe thuê sử dụng xe máy, điện thoại di động theo dõi, cập nhật hình ảnh, vị trí, tuyến đường tuần tra của tổ công tác CSGT.

Từ đó, thông báo để các tài xế dễ dàng trốn tránh việc bị phát hiện, xử lý vi phạm liên quan. Mỗi ngày các đối tượng sẽ được trả công 500.000 đồng/người.

Từ lời khai trên, Công an thị trấn Vôi đã hoàn thiện hồ sơ, tham mưu Công an huyện Lạng Giang ban hành quyết định xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng đối với Hoàng Xuân L. (SN 1997), Hoàng Hồng S. (SN 1998) và Giáp Thanh T. (SN 1990) cùng trú tại thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang về hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Chỉ huy Đội CSGT Công an huyện Lạng Giang chia sẻ: Từ khi nhóm “báo đường” trên bị đánh sập, Đội đã phát hiện, xử lý 76 trường hợp chở hàng quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng; xử phạt và vận động gần 40 chủ phương tiện cắt thành thùng cơi nới.

Văn Thương

Nguồn ATGT: https://atgt.baogiaothong.vn/nhan-cong-500-nghin-bam-csgt-nhu-hinh-voi-bong-roi-mat-bao-cho-xe-vi-pham-d584198.html

XEM THÊM