Nhận thừa kiểu hối 1.000 EUR , người phụ nữ ‘không ngủ được’

Được chi trả thừa 1.000 EUR, bà Phượng thật thà đến trình báo với công an xã ‘từ hôm tôi nhận được tiền đến nay, lo không ngủ được..’.

Ngày 5-3, tin từ Công an xã Sơn Trà (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, bà Cù Thị Phượng (59 tuổi, trú tại xã Sơn Trà) có tấm lòng thơm thảo, nhận được kiều hối thừa đi trình báo tìm cách trả lại.

Bà Cù Thị Phượng.

Trước đó, con gái bà Phượng đang ở nước ngoài có chuyển tiền về quê cho mẹ. Ngày 24-2, bà Phượng đến chi nhánh Công ty TNHH MTV Kiều Hối Ngân Hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank–SBR) tại Hà Tĩnh nhận tiền và được chi trả 2.000 EUR (tương đương 50.200.000 đồng).

Nhận được số tiền trên, bà Phượng mang đến Quỹ tín dụng nhân dân Long Tân Trà (xã Sơn Long, Hương Sơn) để gửi tiết kiệm.

Tối cùng ngày, bà Phượng liên lạc nói chuyện với con gái thì được biết “con gửi 1.000 EUR”.

Sau đó, bà Phượng lo không ngủ được, bà đã gọi cho nhân viên chi nhánh Sacombank–SBR ở Hà Tĩnh nhưng không nhận được phản hồi.

Bà Phượng tìm đến Công an xã Sơn Trà trình bày với cán bộ công an nơi đây: “Chú ơi. Từ hôm tui (tôi) nhận được tiền đến nay lo không ngủ được..”. Bà nhờ công an tìm cách trả lại kiều hối 1000 EUR.

Cán bộ Công an xã Sơn Trà đã nhanh chóng vào cuộc xác minh các thông tin có liên quan, đồng thời liên hệ với nhân viên chi nhánh Sacombank–SBR Hà Tĩnh.

Chiều 3-3, nhân viên chi nhánh Sacombank–SBR Hà Tĩnh đã đến làm thủ tục nhận lại số tiền đã chuyển thừa cho bà Phượng là 1.000 EUR.

Đ.LAM

Nguồn PLO: https://plo.vn/nhan-thua-kieu-hoi-1000-eur-nguoi-phu-nu-khong-ngu-duoc-post722486.html

XEM THÊM