Nhân viên hộ lý lừa tiền bệnh nhân

Khi làm nhân viên hộ lý cho Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hợp Lực, Phạm Thị Nhung đã làm giả nhiều phiếu thu tiền đặt cọc mượn quần áo, đồ dùng để lừa tiền của hàng chục bệnh nhân, người nhà bệnh nhân điều trị tại bệnh viện

Ngày 26-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Nghi Sơn cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thị Nhung (SN 1984; ngụ phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa), nguyên là nhân viên hộ lý Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hợp Lực (phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn), về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Phạm Thị Nhung. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Theo Công an thị xã Nghi Sơn, trước đó, cơ quan này có nhận được tin báo tố giác tội phạm của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hợp Lực về việc phát hiện một số người có hành vi làm giả phiếu thu tiền đặt cọc, mượn quần áo, đồ đạc của bệnh viện, gây thất thoát tài sản, ảnh hưởng tới quyền lợi chính đáng của người bệnh.

Vào cuộc điều tra, công an đã làm rõ và xác định Phạm Thị Nhung chính là thủ phạm của những phiếu thu giả này để lừa tiền người dân.

Tại cơ quan công an, Nhung khai là nhân viên hộ lý của bệnh viện nên thường xuyên tiếp xúc với người nhà bệnh nhân đến điều trị. Khi bệnh nhân ra viện, thỉnh thoảng người nhà bệnh nhân có đưa lại cho Nhung những phiếu thu đặt cọc để mượn đồ nhờ Nhung thanh toán và cho Nhung số tiền thừa.

Do nợ nần nên Nhung đã nảy sinh ý định làm giả phiếu thu đặt cọc mượn đồ để lừa đảo chiếm đoạt tiền của người bệnh.

Chỉ tính từ tháng 4-2022 đến khi bị phát hiện, Nhung đã dùng 52 phiếu thu giả để lừa đảo, chiếm đoạt trên 10 triệu đồng của nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khi vào bệnh viện điều trị.

Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Nghi Sơn tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Người lao động

https://nld.com.vn/dia-phuong/nhan-vien-ho-ly-lua-tien-benh-nhan-2022112610572362.htm

XEM THÊM