Nhân viên siêu thị Co.opmart ngừng việc tập thể vì ‘giám đốc quá hà khắc’

Sáng 15/12, hơn 50 nhân viên siêu thị Co.opmart Biên Hòa trên đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã đồng loạt ngừng việc tập thể khiến siêu thị phải tạm thời đóng cửa không phục vụ khách hàng trong nhiều giờ liền…

Vụ việc xảy ra từ 7h30 sáng cùng ngày, nhân viên siêu thị Co.opmart Biên Hòa đến siêu thị nhưng không vào bên trong làm việc mà ngồi ngoài cửa và hành lang. Nguyên nhân chính dẫn đến việc nhân viên siêu thị ngừng việc tập thể là để phản đổi cách quản lý điều hành của bà Phạm Thị Huỳnh Ân, Giám đốc siêu thị Co.opmart Biên Hòa.

Nhân viên siêu thị Co.op mart Biên Hòa đồng loạt ngưng việc.

Theo nhiều nhân viên siêu thị, cách điều hành quản lý của giám đốc quá khắt khe đến mức không cần thiết trong việc kiểm soát nhân viên đi lại trong siêu thị, phân công công việc không đúng với hợp đồng lao động và chuyển đổi các vị trí nhân viên không phù hợp.

“Giám đốc quản lý quá hà khắc với tụi em, chẳng hạn như chúng em đi ra đi vào tính tiền, ăn cơm, vệ sinh cũng phải ghi sổ và ký tên. Mỗi lần đi ra, đi vào đều phải móc túi quần túi áo ra mới được đi qua. Mỗi ngày chúng em phải ra vào đến cả 80 lần thì làm vậy chịu sao nổi”, một nhân viên cho biết.

Để đảm bảo an ninh trật tự, Công an TP Biên Hòa đã phối hợp với Công an phường Tân Tiến cử lực lượng đến hiện trường giữ gìn an ninh trật tự khu vực siêu thị. Ngay khi nhận được thông tin, phía Liên hiệp HTX Thương mại TP Hồ Chí Minh – đơn vị chủ quản hệ thống siêu thị Co.opmart đã cử ông Hoàng Long, Giám đốc Khu vực Đông Nam bộ và Tây Nguyên tạm thời điều hành quản lý siêu thị Co.opmart Biên Hòa từ ngày 15/12 để ổn định tình hình hoạt động mua sắm tại đây.

Đến 10h30 sáng cùng ngày, sau khi lắng nghe từ người quản lý điều hành mới cũng như đại diện của Liên hiệp HTX, toàn bộ nhân viên siêu thị đã trở lại làm việc bình thường và siêu thị phục vụ khách hàng mua sắm trở lại sau gần 3 giờ tạm đóng cửa.

Ngọc Sơn

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/doanh-nghiep/nhan-vien-sieu-thi-co-opmart-ngung-viec-tap-the-vi-giam-doc-qua-ha-khac-i677752/

XEM THÊM