Nhậu xỉn, không ký biên bản vì ‘còn tỉnh, còn về được’

Bị CSGT kiểm tra, người đàn ông đã nhậu xỉn không chịu ký biên bản với lý do “cảm giác còn tỉnh, còn về nhà được” và còn đòi lao ra đường cho xe tông. Cán bộ tổ công tác phải kéo vào trong vỉa hè để bảo đảm an toàn.

Ngày 27-11, Đội CSGT số 1 – Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đang lập hồ sơ đề xuất xử phạt vi phạm hành chính đối với người đàn ông lái ôtô có nồng độ cồn trong cơ thể vượt mức cho phép.

Trước đó, tối 26-11, tổ công tác của Đội CSGT số 1 làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến đường tránh Quốc lộ 1, đoạn qua địa phận TP Tam Kỳ (đường Nguyễn Hoàng) thì phát hiện xe ôtô BKS 92A -256.07 có dấu hiệu vi phạm nên dừng kiểm tra.

Người đàn ông viện lý do cảm giác chưa say, không chịu ký biên bản vi phạm

Người điều khiển ôtô xuất trình giấy phép lái xe mang tên Nguyễn Đăng Th. (SN 1973, trú xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành). Đáng nói, người đàn ông này có dấu hiệu say xỉn, đứng không vững. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn lên đến 0,993 mg/lít khí thở.

Tổ công tác đã giải thích lỗi vi phạm, lập biên bản vi phạm nhưng ông Th. không hợp tác, liên tục nêu nhiều lý do, điện thoại “cầu cứu”, không ký vào biên bản. Người này nói rằng “cảm giác còn tỉnh, còn đi về được” và đề nghị CSGT “thông cảm”.

Sau thời gian thuyết phục, ông Th. mới chịu ký biên bản

Lực lượng CSGT cho hay thời điểm kiểm tra xong nồng độ cồn, người đàn ông này còn đòi lao ra đường cho xe tông, cán bộ tổ công tác phải kéo vào trong vỉa hè để bảo đảm an toàn. Sau nhiều giờ dây dưa, đến khi người nhà của ông Th. có mặt và vận động, người này mới chấp hành ký vào biên bản vi phạm.

Với vi phạm trên, ông Th. đối diện mức xử phạt lên đến 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Clip: Người đàn ông nói “cảm giác còn tỉnh”, không chịu ký biên bản vi phạm

Theo Trần Thường (Nld.com.vn)

XEM THÊM