Nhiều trẻ em theo cha mẹ rời quê đi làm ăn xa bất ngờ được lì xì đầu năm

Phó Chủ tịch UBND xã Hựu Thạnh (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) vận động kinh phí để phát nước miễn phí cho người dân rời quê đi làm ăn xa và lì xì cho trẻ em đi cùng.

Chiều 29/1 (mùng 8 tết), nhiều người dân vẫn lỉnh kỉnh đồ đạc chạy xe máy từ các tỉnh miền Tây về Long An, TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ để kịp bắt đầu làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Trước cảnh vất vả của người dân khi phải chạy xe máy dưới trời nắng nóng, ông Võ Duy Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Hựu Thạnh (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đã vận động hơn 10.000 chai nước suối để phát miễn phí cho người dân từ các tỉnh di chuyển lên Khu công nghiệp ở huyện Đức Hòa để làm việc.

Ông Võ Duy Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Hựu Thạnh phát nước cho người dân.

Ngoài việc được nhận những chai nước miễn phí, nhiều trẻ em đi cùng cha mẹ rời quê đi làm ăn xa cũng bất ngờ nhận được lì xì đầu năm.

“Ngoài phát nước, chúng tôi cũng lì xì lấy lộc cho trẻ em dưới 3 tuổi. Bản thân tôi và cùng cán bộ ủy ban xã, công an xã cùng nhau ra phát nước cho người dân 2 ngày nay và gửi gắm lời chúc mừng bà con một năm mới thật nhiều niềm vui và làm việc thật tốt”, ông Võ Duy Phương nói.

Một em nhỏ được Phó Chủ tịch UBND xã Hựu Thạnh lì xì.

Khi nhận được những chai nước miễn phí mát lạnh dưới trời nắng nóng, nhiều người thấy rất vui và phần nào xua tan đi mệt mỏi khi phải di chuyển đường dài.

“Rất cảm ơn chính quyền địa phương đã quan tâm người dân. Nhận chai nước với lời chúc của các cán bộ ở đây những người dân đi làm xa quê như chúng tôi cảm thấy mát long mát dạ”, chị Nguyễn Thị Thu Trang (ngụ tỉnh Hậu Giang) chia sè.

HOÀNG THỌ

Nguồn VTC: https://vtc.vn/nhieu-tre-em-theo-cha-me-roi-que-di-lam-an-xa-bat-ngo-duoc-li-xi-dau-nam-ar738648.html

XEM THÊM