Nhờ thầy cúng ‘online’ giải bùa ngải, người phụ nữ mất trắng 2,5 tỷ đồng

Sau khi nhận cúng giải ngải, cầu an cho “tín nữ”, Duy đã không trực trực tiếp gặp gỡ với khách hàng mà chỉ “làm phép” thông qua mạng xã hội.

Ngày 28/11, Công an tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Ngô Quan Duy (30 tuổi, trú phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) và Nguyễn Thị Tuyết Loan (50 tuổi, trú xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) để điều tra về tội Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Duy và Loan tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra, Duy thông qua mạng xã hội thì biết chị N. (trú TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) có nhu cầu tìm người cúng tâm linh để chữa bệnh cho anh trai bị bùa ngải và cúng “cầu an” cho các thành viên trong gia đình.

Đối tượng này sau đó đã liên hệ với chị N. để nhận cúng. Tuy nhiên, Duy đã không trực trực tiếp gặp gỡ với chị N. mà chỉ “làm phép” thông qua mạng xã hội.

Sau khi cúng rồi Phán anh trai của chị N. bị bùa ngải, Duy đã giới thiệu Loan là môn đệ của một sư ông bên Thái Lan, là người có có khả năng chữa bệnh cho anh trai chị N.

Quá trình trao đổi về các vấn đề về tâm linh và nghi lễ cúng cho gia đình chị N., Duy đều chuẩn bị những nội dung để Loan nói theo.

Thông qua Loan, Duy yêu cầu chị N. chuyển tiền cho mình để chuyển lại cho các sư ông bên Thái Lan làm các lễ. Đối tượng cam đoan sau khi hoàn thành các nghi thức cúng như “lên đèn”, “mạng đổi mạng”, “cúng âm binh”… anh trai chị N. sẽ khỏi bệnh. Đến lúc đó, Duy sẽ chuyển hoàn lại tiền cho chị N. và chỉ giữ lại 100 nghìn đồng tiền “dầu”.

Do tin tưởng, chị N. nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Duy với tổng số tiền 2,5 tỷ đồng. Sau khi nhận được tiền, Duy đã cắt đứt mọi liên lạc.

Biết mình bị lừa, nạn nhân đã trình báo vụ việc với cơ quan công an. Sau quá trình điều tra, truy vết, Công an tỉnh Kon Tum đã khoanh vùng đối tượng, tiến hành bắt giữ Duy và Loan. Bước đầu, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Người đưa tin

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nho-thay-cung-online-giai-bua-ngai-nguoi-phu-nu-mat-trang-2-5-ty-ong-a364338.html

XEM THÊM