‘Nhồi’ gần gấp đôi số lượng cho phép, xe đường dài để khách về quê nghỉ lễ nằm la liệt trên sàn

Một xe khách 40 chỗ giường nằm vừa bị phát hiện “nhồi nhét” vượt quá 30 hành khách trên xe. Những người này được nhà xe bố trí nằm, ngồi la liệt trên sàn, không chỉ vi phạm quy định trong vận tải khách, mà còn dẫn tới nhiều nguy cơ như TNGT.

Đội Cảnh sát giao thông số 6 – Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội cho biết, khoảng 19h55 ngày 27-4, tổ công tác của đơn vị tuần tra, kiểm soát tại đường gom Đại lộ Thăng Long, phát hiện xe khách giường nằm BKS: 15B-044.77 chạy tuyến Điện Biên – Hưng Yên – Hải Dương – Hải Phòng chở quá số người quy định nên đã yêu cầu lái xe xuống làm việc.

Qua kiểm tra cụ thể, lực lượng CSGT phát hiện, trên xe chở vượt quá 30 người so với quy định. Đáng chú ý, thời điểm kiểm tra, những hành khách lên sau được bố trí nằm và ngồi la liệt trên sàn bên cạnh 2 dãy giường nằm.

Xe ô tô khách giường nằm bị phát hiện “nhồi nhét” quá 30 người so với quy định

Lái xe Nguyễn Văn Chiến, SN 1978, trú tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên thừa nhận, do thấy nhiều hành khách có nhu cầu, lại hám lợi nên bất chấp các quy định cũng như nguy hiểm tính mạng người tham gia giao thông, đã cố tình chở vượt 30 người như ghi nhận.

Hành khách bị “nhồi” lên xe ngồi, nằm la liệt dưới sàn

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản, xử lý theo quy định của pháp luật. Đối với số hành khách trên xe, tổ công tác cũng đón xe, đảm bảo đúng lộ trình an toàn cho bà con về quê thuận lợi.

Theo Linh An (An Ninh Thủ Đô)

XEM THÊM