NÓNG: Công bố danh sách tuyển Việt Nam cho AFF Cup, Công Phượng bất ngờ vắng mặt

Trong danh sách đội tuyển Việt Nam lần này, đáng chú ý là tiền đạo Nguyễn Công Phượng không góp mặt. Tiền vệ Nguyễn Hải Huy là nhân tố mới, còn Nguyễn Trọng Hoàng trở lại sau thời gian dài chữa trị chấn thương.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa công bố danh sách 31 cầu thủ sẽ tập trung đợt 6 năm 2022 nhằm chuẩn bị cho AFF Cup vào tháng 12. Khác với lần tập trung gần nhất của tuyển Việt Nam để đá giải giao hữu tam hùng trên sân Thống Nhất, HLV Park Hang-seo cho gọi đến 4 thủ môn trong lần này, gồm: Đặng Văn Lâm (CLB Bình Định), Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Toản (CLB Hải Phòng) và Nguyễn Văn Hoàng (SLNA).

Ở hàng hậu vệ, ngoài những gương mặt thường xuyên “ăn cơm tuyển”, các cầu thủ trẻ tiếp tục được trao cơ hội như Nguyễn Thanh Nhân (HAGL), Lương Duy Cương (CLB Đà Nẵng). Đặc biệt, ở vị trí hậu vệ cánh phải có sự trở lại của “người không phổi” Nguyễn Trọng Hoàng sau thời gian dài chữa trị thoát vị đĩa đệm. Một nhân tố khác của HAGL là Nguyễn Phong Hồng Duy cũng trở lại hành lang cánh trái tuyển Việt Nam. Ngoài ra, trung vệ Trần Đình Trọng không góp mặt.

Sao HAGL – Nguyễn Công Phượng không góp mặt trong đợt tập trung lần này. VFF

Với màn trình diễn xuất sắc ở CLB Hải Phòng, tiền vệ Nguyễn Hải Huy là nhân tố mới trong đợt tập trung lần này. Bên cạnh đó, đội bóng đất cảng còn đóng góp một cầu thủ nữa ở hàng tiền vệ là Châu Ngọc Quang. Tuy nhiên, Lương Xuân Trường (HAGL) không được triệu tập vì phong độ không cao trong thời gian qua.

Trên hàng tiền đạo, Hà Đức Chinh (CLB Bình Định) trở lại để sát cánh bên cạnh Tiến Linh (CLB Bình Dương), Tuấn Hải (CLB Hà Nội). Trong khi đó, Nguyễn Công Phượng không góp mặt. Chân sút của HAGL hiện đang dính chấn thương.

Bên cạnh đó, những tài năng trẻ tiếp tục được vị HLV người Hàn Quốc trao cơ hội như Khuất Văn Khang (CLB Viettel), Nguyễn Đình Duy (CLB Đà Nẵng).

Dự kiến, tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 23.11.

Danh sách 31 cầu thủ tập trung tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2022. VFF

(Theo Thanh Niên)

XEM THÊM