NÓNG: Qatar bị tố dàn xếp lấy 3 điểm ngày khai mạc World Cup 2022

Mới đây đội chủ nhà Qatar bất ngờ bị tố dàn xếp để có được chiến thắng ở trận mở màn World Cup 2022 gặp Ecuador.

Mới đây, Amjad Taha, Giám đốc khu vực Trung tâm Nghiên cứu và Trung Đông của Anh với hơn 400.000 người theo dõi trên Twitter bất ngờ đăng tải thông tin trên trang cá nhân về đội chủ nhà World Cup 2022 – Qatar.

Theo đó, ông đưa ra nghi vấn Qatar hối lộ các cầu thủ Ecuador để có được 3 điểm ngày khai mạc: “Độc quyền: Qatar đã hối lộ tám cầu thủ Ecuador 7,4 triệu đô la để thua trận mở tỷ số (1-0 hiệp 2). Năm người trong cuộc của Qatar và Ecuador đã xác nhận điều này. Chúng tôi hy vọng điều này không đúng. Chúng tôi hy vọng việc chia sẻ này sẽ ảnh hưởng đến kết quả. Thế giới nên phản đối nạn tham nhũng của FIFA”.

Bài đăng trên Twitter của ông Amjad Taha về vấn đề của chủ nhà Qatar.
Trong bài đăng của mình, Amjad Taha đã hy vọng thông tin là không đúng. Như vậy, mọi thứ có thể nói vẫn đang ở mức nghi vấn. Tính đến thời điểm này, thông tin được ông Amjad Taha đăng tải trên Twitter cá nhân cũng chưa được các bên liên quan lên tiếng xác nhận về tính xác thực.

Theo lịch thi đấu World Cup được BTC công bố, ĐT Qatar sẽ đối đầu với Ecuador trong ngày khai mạc diễn ra vào lúc 23h00 ngày 20/11 tới đây. Hiện tại, tất cả đang chờ FIFA và chủ nhà Qatar đưa ra thông tin chính thức về vấn đề này. Nếu như điều này là sự thật thì sẽ gây rúng động thế giới bóng đá. Một số tờ báo lớn của quốc tế cũng đã nhanh chóng cập nhật tin tức này dưới dạng nghi vấn. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin chính thức khi có các bên xác nhận!

Trong quá khứ, các đội chủ nhà của kỳ World Cup chưa từng phải nhận thất bại trong ngày ra quân. Tại World Cup 2022, ĐT Qatar nằm chung bảng đấu với các đối thủ tương đối mạnh là Ecuador, Senegal và Hà Lan. Chính vì thế, đội chủ nhà sẽ phải rất cố gắng và thận trọng để không phải làm khán giả ngay sau khi vòng bảng khép lại.

XEM THÊM