Nữ cán bộ Sở Nội vụ chỉ tay, xúc phạm, miệt thị cán bộ phường

Chiều 14-6, lãnh đạo Sở Nội vụ Hải Phòng cho biết đã yêu cầu bà Trần Thị Hải Bình, cán bộ Chi cục Văn thư-Lưu trữ của Sở, viết báo cáo giải trình về vụ việc xuất hiện trong clip với những lời nói xúc phạm, miệt thị cán bộ phường.

Trước đó, vào hồi 9 giờ 30 phút ngày 30-5, UBND phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng kiểm tra địa bàn và phát hiện tại địa chỉ số 2A/90/162 đường Trung Lực thuộc Tổ dân phố An Khê 1, phường Đằng Lâm, có tốp thợ đang tiến hành thi công.

Bà Trần Thị Hải Bình lớn tiếng và có những lời lẽ xúc phạm các lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của UBND phường Đằng Lâm. Ảnh cắt từ clip

Hiện trạng tại thời điểm kiểm tra trên mái tầng 2 có dầm sắt hộp 6×12 lát sàn gỗ, phía trên dựng cột sắt để thi công cơi nới tầng 3. Hiện trạng cũ là căn nhà 2 tầng đã xây dựng trước đây (chưa xác định được thời điểm xây dựng).

Tại thời điểm kiểm tra, ngoài tốp thợ đang thực hiện thi công, có ông Trần C.T. xuất hiện tự nhận mình là chủ đầu tư xây dựng công trình nói trên.

Sau khi kiểm tra, phát hiện vụ việc vi phạm, UBND phường Đằng Lâm đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn kiểm tra, xác minh nguồn gốc sử dụng của thửa đất tại địa chỉ số 2A/90/162 đường Trung Lực, tổ dân phố An Khê để có cơ sở xác định hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Kết quả xác minh nguồn gốc sử dụng đất cho thấy, theo hồ sơ quản lý đất đai năm 1998 do địa phương quản lý, thửa đất tại địa chỉ trên là thửa đất số 101, tờ bản đồ số 18, diện tích 425,5 m2 có nguồn gốc là đất trồng màu (đất trồng cây hàng năm), chủ sử dụng là ông Phạm Văn K..

Tiếp đó, đến 15 giờ cùng ngày, UBND phường Đằng Lâm đã có buổi làm việc với ông Trần C.T. và yêu cầu ông T. cung cấp các giấy tờ liên quan.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc, ông T. vắng mặt chỉ có bà Trần Thị Hải Bình đề nghị được làm việc với UBND phường Đằng Lâm về vụ việc.

Tại buổi làm việc, UBND phường Đằng Lâm đã yêu cầu bà Trần Thị Hải Bình cung cấp các hồ sơ và giấy tờ có liên quan đến việc sử dụng đất. Tuy nhiên, bà Bình không cung cấp được bất kỳ hồ sơ, giấy tờ nào chứng minh việc sử dụng đất của gia đình là hợp pháp.

Sau khi được UBND phường Đằng Lâm trao đổi, hướng dẫn các trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật có liên quan đến việc sử dụng đất và xây dựng công trình trên thửa đất, bà Trần Thị Hải Bình đã tỏ thái độ bất hợp tác và có hành vi không đúng với cán bộ phường nhưng bị từ chối.

Ngay sau đó, bà Trần Thị Hải Bình lớn tiếng và có những lời lẽ xúc phạm, lăng mạ, vu khống các lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của UBND phường Đằng Lâm.

Sở Nội vụ Hải Phòng xác nhận người phụ nữ xuất hiện trong đoạn clip là bà Trần Thị Hải Bình, cán bộ Chi cục Văn thư-Lưu trữ của Sở này.

Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Hải Bình còn tự nhận mình là “Phó chủ tịch UBND quận Dương Kinh” đồng thời có những hành vi như đập tay xuống bàn, chỉ tay đe dọa lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của phường Đằng Lâm.

Sau đó, bà Trần Thị Hải Bình còn tiếp tục nhắn tin cho Phó Chủ tịch UBND phường với nội dung vu khống, đe dọa.

Ngày 9-6, UBND phường Đằng Lâm đã có báo cáo và đoạn clip về sự việc gửi các cấp lãnh đạo và Sở Nội vụ TP Hải Phòng.

Chiều 13-6, bà Nguyễn Thị Thu, Giám đốc Sở Nội vụ Hải Phòng xác nhận người trong clip là bà Trần Thị Hải Bình cán bộ của Sở Nội vụ Hải Phòng. Hiện, Sở Nội vụ Hải Phòng đã nhận được báo cáo và clip ghi lại sự việc bà Trần Thị Hải Bình xúc phạm, miệt thị cán bộ UBND phường Đằng Lâm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Nội vụ Hải Phòng đã vào cuộc xác minh làm rõ hành vi thiếu chuẩn mực của bà Trần Thị Hải Bình.

Cũng theo Giám đốc Sở Nội vụ Hải Phòng, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Nội vụ Hải Phòng đã yêu cầu bà Trần Thị Hải Bình làm tường trình nhưng bà Bình không làm với lý do bị ốm phải đi khám bệnh.

Sau khi nhận được báo cáo và clip, bước đầu Sở Nội vụ Hải Phòng nhận định những hành vi của bà Trần Thị Hải Bình là thiếu chuẩn mực. Sở Nội vụ Hải Phòng sẽ căn cứ vào các quy định hiện hành của pháp luật, quy chế của thành phố và quy chế làm việc của cơ quan để xem xét, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Tr.Đức (Nld.com.vn)

XEM THÊM