Nữ cảnh sát Mexico bị băng đảng xã hội đen bắt cóc, hiếp dâm rồi phân xác

Một nữ sĩ quan cảnh sát người Mexico đã bị các thành viên một băng đảng ở Mexico bắt cóc, hãm hiếp và phân xác kinh hoàng trong một vụ tấn công có vũ trang khiến các đồng nghiệp vô cùng phẫn nộ.

Các quan chức cho biết thi thể của nữ sĩ quan Vanessa Torres Galán, một thành viên của lực lượng cảnh sát ở Veracruz, Mexico, được tìm thấy với những dấu vết tra tấn vào hôm 12/1.

Kể từ đó, các đồng nghiệp của nữ cảnh sát đã yêu cầu điều tra vụ việc và muốn thủ phạm gây ra cái chết kinh hoàng cho cô ấy phải chịu trách nhiệm về tội sát hại phụ nữ.

Nữ cảnh sát Vanessa Torres Galán đã bị một băng đảng bắt cóc, hãm hiếp và phân xác. Ảnh: Twitter.

Sự việc thương tâm xảy ra khi Galán đã bị bắt cóc trên đường phố trong một vụ nổ súng dẫn đến việc bắt cóc hai sĩ quan cảnh sát, gồm một nam và một nữ.

Hai sĩ quan cảnh sát được cho là đã bị bắt lên một chiếc xe khi họ đang làm nhiệm vụ canh gác nhà của người đứng đầu Viện Phụ nữ ở Córdoba, Veracruz hôm 12/1 trước khi thi thể của Galán được tìm thấy.

Thi thể của nữ cảnh sát Mexico được tìm thấy có dấu vết tra tấn, dấu hiệu cưỡng hiếp và bộ ngực bị cắt xén, đồng nghiệp đã xác nhận danh tính của cô và đã tố cáo tội ác.

Một sĩ quan khác cùng với Galán được cho là cũng đã bị bắt cóc. Ảnh minh họa: Getty Images.

Báo cáo của BorderlandBeat cho biết, một tin nhắn WhatsApp có nội dung: “Vanessa Torres Galán là tên của thành viên Cảnh sát Bang Veracruz, người đã bị bắt cóc bởi một nhóm tội phạm có vũ trang ở Córdoba, Veracruz. Cô ấy bị hãm hiếp, hai bên ngực bị cắt cụt, và cô ấy bị thủ tiêu bằng súng”.

Thống đốc Veracruz, Cuitláhuac García, cũng đã xác nhận cái chết của sĩ quan Galán và cho biết hiện có ba nghi phạm gây ra cái chết bệnh hoạn đã được xác định.

“Mọi thứ hiện đã yên bình ở Cordoba, trong tầm kiểm soát, nhưng hoạt động của cảnh sát vẫn tiếp tục.”, ông Cuitláhuac García cho biết.

Vụ việc đã khiến các đồng nghiệp của nữ cảnh sát xấu số vô cùng phẫn nộ và lên án hành vi tội ác của những kẻ bắt giữ chỉ nhắm vào phụ nữ. Các đồng nghiệp của Galán cũng đang cố gắng truy lùng hung thủ và yêu cầu các bên liên quan phải bị trừng phạt bằng tội giết người, trong đó tình tiết nhắm vào phụ nữ đủ được coi là yếu tố tăng nặng hành vi phạm tội.

Mọi thứ hiện đã yên bình ở Cordoba, trong tầm kiểm soát, nhưng hoạt động của cảnh sát vẫn tiếp tục. Ảnh minh họa: AFP/Getty Images.

QT (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM