Nữ công chức địa chính xây dựng bị bắt do lạm quyền

Ngày 5-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết đã quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Thu Hằng (SN 1983), trú tại xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn về tội ‘Giả mạo trong công tác’.

Đối tượng Hằng

Việc khởi tố trên là kết quả mở rộng điều tra vụ án hình sự “Lạm dụng quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại thôn Hợp Thành, xã Trù Hựu năm 2015 đã được khởi tố vào tháng 1-2023.

Quá trình điều tra xác định, năm 2015, Hằng là công chức địa chính xây dựng, công tác tại xã Trù Hựu, được phân công nhiệm vụ làm hồ sơ, thẩm định, tham mưu cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lợi dụng chức trách nhiệm vụ được giao, Hằng đã làm hồ sơ cấp giấy tờ đối với thửa đất có tên là “Ao To” thuộc thôn Hợp Thành, xã Trù Hựu cho anh D.V.C (SN 1978), trú xã tại xã Trù Hựu.

Sau đó giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất trên đã bị cơ quan có thẩm quyền thu hồi, do phát hiện có sai phạm trong quá trình lập hồ sơ, tham mưu ban hành cấp giấy quyền sử dụng đất cho anh C do không đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Ngạn đang tiếp mở rộng điều tra vụ án.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nu-cong-chuc-dia-chinh-xay-dung-bi-bat-do-lam-quyen-post532838.antd

 

XEM THÊM