Nữ đối tượng báo tin giả đến công an để trốn nợ

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, lực lượng công an nhận được nhiều tin báo về các vụ cướp, chém người gây hoang mang dư luận. Tuy nhiên, vào cuộc điều tra để lập lại trật tự, trả lại cuộc sống bình yên cho người dân thì cơ quan công an lại phát hiện một sự thật khác – các tin báo này hoàn toàn là giả mạo, với mục đích trốn tránh nợ nần.

Bà Nguyễn Thị Thuyết, ở xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa đến Công an xã Nghĩa Thương trình báo bị kẻ lạ đến nhà dùng bình xịt thuốc mê vào mặt và điều khiển bà Thuyến đưa tài sản tiền, vàng, điện thoại cho đối tượng. Vụ việc gây hoang mang trong nhân dân.

Đến khi Công an xã phổi hợp Công an huyện Tư Nghĩa tập trung điều tra và phát hiện lời khai mâu thuẫn, kiểm tra hiện trường không khớp.

Từ các tài liệu thu thập, qua đấu tranh, bà Thuyết khai nhận không có vụ cướp như tin báo. Bản thân do nợ nần nên báo tin giả mất tiền để che giấu nợ của mình.

Trước đó, sau khi bị tai nạn giao thông, bà Nguyễn Thị Phải, ở phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ đã nghĩ ra việc dựng chuyện trốn nợ. Bà đến Công an trình báo việc mình bị kẻ cướp chặn đường dùng dao khống chế, tấn công cướp tài sản. Tuy nhiên, Công an huyện thị xã Đức Phổ vào cuộc điều tra và làm rõ đây không phải là vụ cướp tài sản, vết thương trên người của bà do bị tai nạn giao thông.

Thời gian qua có nhiều người dân đến cơ quan công an báo tin giả bị cướp tài sản. Thậm chí những người này còn dựng nên những tình huống táo tợn khiến cho người dân lo lắng, hoang mang. Tuy nhiên, thông thường các vụ báo tin giả kiểu này không thể qua được nghiệp vụ của lực lượng công an. Cuối cùng chân tướng của sự thật được phơi bày và người tung tin giả bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc báo án giả là vi phạm pháp luật, vì trình báo không đúng sự thật, gây hoang mang trong nhân dân, tạo dư luận không tốt về tình hình ANTT địa phương. Nếu đối tượng báo tin giả gây ảnh hưởng nghiêm trọng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đề nghị người dân không vì vui miệng hoặc vì mục đích cá nhân khác mà tung tin giả thất thiệt để rồi hậu quả pháp lý phải gánh chịu.

Nguồn ANTV: https://antv.gov.vn/other/quang-ngai-lam-ro-doi-tuong-bao-tin-gia-den-co-quan-cong-an-DA3EB9E32.html

XEM THÊM