Nữ phó chánh văn phòng sở bị phát hiện ở chung phòng nhà nghỉ với chồng người khác

Bà P.T.H.D – Phó Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hậu Giang bị kỷ luật Cảnh cáo do không gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống; dù đã có chồng nhưng lại có mối quan hệ tình cảm yêu đương nam nữ với người khác…

Ngày 23/5, nguồn tin của PV cho hay, Đảng ủy Sở TN&MT Hậu Giang đã giao Chi bộ 1 thực hiện quy trình xử lý vi phạm đối với bà P.T.H.D – Phó Chánh Văn phòng Sở TN&MT, với hình thức kỷ luật Cảnh cáo.

Trước đó, Đảng ủy Sở TN&MT Hậu Giang nhận được đơn của bà N.T.M.L tố cáo bà D có quan hệ bất chính và tái phạm nhiều lần với chồng bà L là ông T.

Thông báo kết luận giải quyết tố cáo của Đảng ủy Sở TN&MT Hậu Giang cho thấy, bà L tố cáo 5 nội dung. Qua xác minh, báo cáo giải trình của bà D, Đảng ủy Sở TN&MT Hậu Giang nhận thấy, có 2 nội dung tố cáo có cơ sở.

Cụ thể, bà L cho biết, bà phát hiện chồng bà và bà D lén lút qua lại, gửi nội dung tin nhắn phản cảm và những hình ảnh ghi lại những hành động thân mật với nhau. Bà L không cung cấp được cho đoàn kiểm tra các tin nhắn và hình ảnh đó.

Tuy nhiên, theo báo cáo của cơ quan chức năng, có nội dung bà D và ông T có tình cảm yêu đương nam nữ với nhau và nhiều lần cùng nhau đến nhà nghỉ để ôm, hôn thân mật với nhau. Do đó, nội dung tố cáo là có cơ sở.

Nhà nghỉ nơi bà D và ông T hẹn hò.

Bên cạnh đó, ngày 18/2/2023, bà L bắt gặp chồng bà và bà D ở chung phòng tại một nhà nghỉ ở huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang là đúng sự thật, nhưng không có hình ảnh hai người quan hệ bất chính và bà D không thừa nhận có quan hệ bất chính với ông T nên chưa đủ căn cứ kết luận ông T và bà D có quan hệ bất chính.

Tuy nhiên, việc bà D và ông T hẹn gặp nhau và bị bà L bắt gặp ở cùng phòng tại nhà nghỉ vào ngày 18/2/2023, và hai người có gặp nhau nhiều lần tại nhà nghỉ nên việc tố cáo bà D và ông T đã lén lút qua lại là có cơ sở.

Từ những cơ sở trên, Đảng ủy Sở TN&MT Hậu Giang nhận thấy: Chưa đủ căn cứ kết luận giữa bà D và ông T có quan hệ bất chính. Tuy nhiên, bà D có dấu hiệu vi phạm nên Đảng ủy Sở đã quyết định chuyển sang kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà D (đảng viên Chi bộ 1, Phó Chánh Văn phòng Sở) và kết luận:

Bà D không gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống. Mặc dù bà D đã có chồng nhưng lại có mối quan hệ tình cảm yêu đương nam nữ với người khác, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức.

Bà D đã vi phạm Quy định số 1972-QĐ/TU ngày 23/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Quy định số 101-QĐ/TW ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của đảng viên.

Đảng ủy Sở TN&MT Hậu Giang thống nhất giao Chi bộ 1 thực hiện quy trình xử lý vi phạm đối với bà D theo thẩm quyền, hình thức kỷ luật Cảnh cáo. Ngày 12/5, Chi bộ 1 đã thực hiện quy trình xử lý kỷ luật Cảnh cáo đối với bà D.

Nguồn tin của PV cho hay, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đang thực hiện quy trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông T, do ông này là cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy quản lý.

Nguồn: https://soha.vn/nu-pho-chanh-van-phong-so-bi-phat-hien-o-chung-phong-nha-nghi-voi-chong-nguoi-khac-20230523185145378.htm

XEM THÊM