Nữ sinh đốt luôn kí túc xá trường học làm nhiều người thiệt mạng chỉ vì bị quản lý tịch thu điện thoại

Cảnh sát địa phương cho biết, một nữ sinh hiện đang bị nghi ngờ là người đã gây ra vụ hỏa hoạn khu kí túc xá khiến 19 người thiệt mạng ở Guyana sau khi điện thoại của cô gái này bị quản lý ký túc xá tịch thu.

Ảnh: CNN

CNN đưa tin, vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi khu kí túc xá nữ của trường trung học Mahdia vào ngày 21/5 khiến 18 nữ sinh cùng một cậu bé thiệt mạng gây chấn động với người dân địa phương.

Theo điều tra, cảnh sát và lực lượng cứu hỏa cho rằng vụ cháy kí túc xá bắt nguồn từ nguyên nhân cố ý của con người. Sau khi bị cảnh sát cáo buộc 19 tội danh giết người, bị cáo 15 tuổi đã xuất hiện tại phiên điều trần tại 1 tòa án ở phía nam thủ đô Georgetown.

“Các cuộc điều tra cho đến nay về vụ hỏa hoạn vào đêm Chủ nhật tại Mahdia, cướp đi sinh mạng của 19 người, kết luận rằng một nữ sinh bị nghi ngờ đã phóng hỏa vì điện thoại di động của cô đã bị một quản lý của ký túc xá thu giữ,” cảnh sát nói với CNN.

Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, có 57 sinh viên nữ trong ký túc xá, vụ hỏa hoạn xảy ra vào buổi tối, do tất cả 5 cánh cửa của ký túc xá đã bị khóa từ bên trong nên số lượng người thương vong khá lớn. Gerald – cố vấn an ninh quốc gia của Guyana – cho biết, quản lý ký túc xá đã khóa tất cả các cửa để ngăn các nữ sinh từ 12 – 18 tuổi lẻn ra ngoài đi chơi.

Ngoài 19 người thiệt mạng còn có hơn 20 học sinh khác bị thương. Một trong những học sinh bị thương nặng đã nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ y tế của bệnh viện New York, Mỹ để điều trị chuyên khoa, trong khi hầu hết các em khác đã được xuất viện.

Các quan chức lần đầu tiên được cảnh báo về ngọn lửa lúc 10:15 chiều giờ địa phương vào Chủ nhật. Lính cứu hỏa đến nơi và thấy tòa nhà đã chìm trong biển lửa, nhưng đã có thể giải cứu khoảng 20 sinh viên bằng cách phá một phần bức tường phía đông bắc của tòa nhà. Phải mất hơn 3 tiếng sau đó, cảnh sát mới có thể khống chế thành công ngọn lửa, CNN cho hay.

Sau sự vụ kinh hoàng gây rúng động dư luận, bị cáo sẽ phải ra hầu tòa lần thứ hai vào ngày 5/7. Nếu bị kết tội, nữ sinh có thể phải đối mặt với án tù chung thân.

QT (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/nu-sinh-dot-luon-ki-tuc-xa-truong-hoc-lam-nhieu-nguoi-thiet-mang-chi-vi-bi-quan-ly-tich-thu-dien-thoai-d164664.html

XEM THÊM